Sao nhập ngũ - Tập 9

Mệnh lệnh cấp trên là tuyệt đối

Trong tập 9 “Mệnh lệnh cấp trên là tuyệt đối” của chương trình "Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển", các chiến sĩ mới được làm quen với bộ môn huấn luyện khí công. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Trương Thế Vinh cũng khiến đơn vị bất ngờ.


Đơn vị mũi đặc công 1 bị khiển trách vì tập trung sai thời gian quy định

Với hoạt động huấn luyện dùng súng tiểu liên để tiêu diệt mục tiêu, phần lớn các chiến sĩ mới đều hồi hộp, lo lắng vì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm nội dung này. Dù vậy, các cô gái đã nỗ lực hoàn thành bài bắn. Kết thúc hội thao, do có thành tích không đạt, 4 đồng chí gồm Ngọc Linh, Thiên Ân, Nhã Phương và Thùy Anh được thông báo di chuyển khỏi đơn vị để thực hiện nhiệm vụ khác khi có lệnh. 

Bữa cơm tối với món mắm cà pháo do Nhã Phương chuẩn bị đã vực dậy tinh thần của các chiến sĩ. Tuy nhiên, đến giờ chia tay, Thùy Anh đã không ngăn được giọt nước mắt sau 2 ngày cùng đồng đội tập luyện. 

Trương Thế Vinh xuất hiện làm mẫu trong nội dung vận khí công làm vỡ gạch 

Minh Trang, Diễm My, Quỳnh Mai và Hoàng Yến tiếp tục sinh hoạt cùng mũi đặc công 1. Việc kiểm tra quân số đột ngột vào ban đêm khiến các chiến sĩ mới có phần hoang mang, đồng thời không kịp thời gian để chuẩn bị về mặt tác phong khi có yêu cầu tập trung. Chậm trễ dù chỉ vài phút cũng là vi phạm quy định quân ngũ. Vì mệnh lệnh của cấp trên là tuyệt đối và thời gian thực hiện nhiệm vụ cần chuẩn xác từng giây từng phút. 

Ngày mới bắt đầu, đơn vị tiếp tục nội dung kiểm tra sáng và bài huấn luyện võ thuật bộ môn khí công. Sự xuất hiện của diễn viên Trương Thế Vinh cũng là một trong những điểm thú vị của tập 9. Võ Hoàng Yến hài hước đề xuất Thế Vinh đập vỡ 6 viên gạch khi tập luyện nội dung khí công. Không làm đồng đội thất vọng, đồng chí Vinh thành công khi làm vỡ 5 viên gạch. Bên cạnh đó, Nhã Phương và Thiên Ân ra sức vận khí công để hoàn thành nhiệm vụ do chỉ huy giao một cách bản lĩnh. 

Các chiến sĩ nữ kinh ngạc sau khi đồng chí Trương Thế Vinh hoàn thành nhiệm vụ làm vỡ 5 viên gạch

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang