Phim "Dâu bể mùa xưa"

Mẹ chồng tự hại vì "sa lầy" trong vòng xoáy suy diễn

Từng chứng kiến chồng qua lại và có con với người phụ nữ khác, bà Bá (Thân Thúy Hà) ít nhiều mất đi niềm tin vào con người. Có lẽ vì vậy mà bà Bá liên tục suy diễn và hoài nghi về nhân phẩm của Bông (Khánh Tiên Leona), con dâu mình.


Bà Bá liên tục chì chiết con dâu vì tin vào nghi ngờ của mình

Suy diễn chính là mầm mống của tai ương, là thuốc độc đang giết dần giết mòn bà Bá. Vì sự nghi ngờ và những định kiến của mình, bà Bá bắt đầu suy diễn về chuyện cô con dâu lăng loàn và rồi bà quay ngoắt thái độ.

Không còn sự yêu thương khách sáo của những ngày đầu, bà Bá hoàn toàn trở mặt với Bông. Khi thì nói bóng nói gió, khi thì chì chiết, khi lại đay nghiến... bà Bá liên tục dằn vặt Bông bằng những ngôn từ cay nghiệt. Mọi chuyện càng tệ hơn khi Du (Thành Khôn) luôn âm thầm đứng sau gài bẫy và đổ thêm dầu vào lửa. 


Du đổ thêm dầu vào lửa khiến nhà bà Bá thêm loạn

Đó là khi Du "vẽ đường" cho Bông tìm đến hiệu đèn kéo quân của Nghĩa (Huỳnh Đông), để cô chăm bệnh anh khiến bà Bá hiểu lầm. Đó là khi Du nói những lời ngỡ như bảo vệ Nghĩa và Bông nhưng thực chất lại đốt bùng ngọn lửa nghi kị trong lòng bà Bá.

Và trong những diễn biến mới nhất của "Dâu bể mùa xưa" - đang phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7 - bà Bá thậm chí còn có âm mưu giết chết cái thai trong bụng con dâu mình. Mà đây chính là một "tác phẩm" khác của Du! 


Bà Bá cho rằng đứa trẻ trong bụng Bông là con của Nghĩa

Cố tình thể hiện bản thân có thể chữa trị chứng động kinh trước mặt bà Bá, Du thành công được bà mời về nhà xem bệnh cho Hiếu (Bạch Công Khanh). Tại đây, Du cũng đã bắt mạch cho Bông, phát hiện cô có thai và cố tình nói sai số tuổi thai kỳ.

Vậy nên, trong khi các thành viên khác trong gia đình đều rất vui mừng thì bà Bá lại đầy hằn học. Bà tin Bông đã hoàn toàn mất thân với Nghĩa, trước khi cô là vợ của Hiếu. Sự việc năm xưa một lần nữa quay trở lại dằn vặt bà. Bà không muốn Hiếu phải giống mình, sống cảnh nuôi con của người khác. 


Bà Bá sẽ thực sự xuống tay với cháu nội của mình?

Bà Bá đã mua thuốc trụy thai để sẵn trong nhà. Nhưng sau những nghi kị đầy mệt mỏi ban ngày, bà Bá luôn gặp ác mộng với những chất vấn: Tại sao lại giết cháu nội của mình?

Bà Bá sẽ hành động ra sao và Bông có thể bảo vệ được con của mình? Đón xem những tập phim hứa hẹn nhiều hấp dẫn tiếp theo của "Dâu bể mùa xưa". Phim phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình