Mẹ chồng Nàng dâu

Mẹ chồng U70 mua ve chai nuôi con dâu chạy thận

Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử dù không ruột thịt của mẹ chồng Võ Thị Huệ (68 tuổi) và con dâu Lê Thị Thúy Liễu (38 tuổi) khiến MC Quyền Linh nghẹn ngào.

Đến nay, đã gần 12 năm chị Liễu về làm dâu nhà cô Huệ, nhưng chỉ được một năm đầu là chị Liễu khỏe mạnh, sau đó, bệnh Lupus đã làm sức khỏe chị giảm sút trầm trọng.

Dù gia đình khó khăn, cô làm nghề thu mua ve chai, thu nhập bấp bênh. Chồng cô trước đây chạy xe ôm, giờ chú lớn tuổi, sức khỏe không còn như xưa nên xin làm bảo vệ ở quán ăn. Khi nghe con trai có bạn gái muốn đưa về ra mắt, cô Huệ hết lòng ủng hộ. Gặp được chị Liễu cô thấy thương chị như con gái vì chị hiền lành, hiểu chuyện. Cô vay tiền khắp nơi để tổ chức đám cưới cho anh chị được đầy đủ. 


Cô Huệ luôn hỗ trợ chị Liễu trong việc cơm nước, nhà cửa. Lúc con dâu mang thai, thỉnh thoảng đi thu mua ve chai về cô lại mua đồ ăn ngon cho con. Sau khi sinh con trai đầu lòng được mấy tháng, chị Liễu phát hiện mình bị bệnh Lupus ban đỏ. Từ ngày mắc bệnh, chị không thể đi làm, phải điều trị liên tục bằng thuốc. Bệnh biến chứng nặng, hiện chị Liễu phải đi chạy thận mỗi tuần 3 lần.

Ba đứa con nhỏ, chị Liễu phải nghỉ làm kể từ khi bị bệnh kinh tế đè nặng lên đôi vai chồng chị, với thu nhập từ công việc lái xe thuê của anh thu nhập cũng không cao. Vì thế, cô Huệ phải hỗ trợ thêm vấn đề tiền bạc để chị Liễu chữa bệnh. 


Mỗi khi con dâu đau bệnh, phải vào viện là bà Huệ nghỉ làm, ở nhà chăm lo cho 3 đứa cháu nhỏ, kinh tế lại càng eo hẹp. Bà Huệ thương con dâu lắm, nhiều lần khóc vì xót xa con phải chịu đau đớn bệnh tật. Chị Liễu thấy mình may mắn hơn nhiều người khác vì luôn có chồng và ba mẹ chồng ở bên động viên, hỗ trợ. Chị thương chồng, con, thương ba mẹ chồng lắm, cố gắng giữ tinh thần lạc quan để có thể khỏe mạnh. 


Với cô Huệ, niềm vui lớn nhất là được nhìn thấy các cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Cô mong sao con dâu có sức khỏe, có thể chăm được cháu là mừng lắm rồi. 

Mẹ chồng nàng dâu - 17g40 Chủ Nhật trên kênh HTV9.

Kim Quyên
Xem thêm