Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 507

MC Vinh Quang - Hành trình chinh phục ước mơ

Bằng sự nỗ lực phấn đấu vượt qua giới hạn để thay đổi, hoàn thiện và khẳng định bản thân, anh Vinh Quang đã thành công trên con đường chinh phục ước mơ, trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

MC Vinh Quang

Thời điểm đi làm phục vụ tại quán cà phê, Vinh Quang tình cờ gặp lại người bạn cũ. Người bạn này đã khuyên nhủ anh quay về luyện thi đại học. Đó là một trong những khoảnh khắc đã thay đổi cuộc đời anh.

Là một sinh viên hơi quá tuổi so với các bạn cùng lớp, Vinh Quang đã quyết tâm phải học làm sao để trong ba năm học không bị lãng phí. Ngoài việc chăm chỉ học tập, anh còn đi làm gia sư để trang trải cuộc sống. 

Trong một lần sự kiện của trường, người đảm nhận vai trò MC gặp sự cố không đến kịp nên anh đã lên dẫn thay. May mắn là sự kiện thành công nên nhà trường đã yêu cầu anh tiếp tục làm MC trong buổi giao lưu với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây chính là cơ duyên để anh đến với công việc người dẫn chương trình.

Nhờ thành tích học tập tốt và tham gia công tác Đoàn nhiều, anh được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Vì muốn hoạt động nghệ thuật song song với việc giảng dạy, anh đã xin chuyển công tác vào phân hiệu của nhà trường ở miền Nam.

 Anh đã vượt qua giới hạn bản thân bằng sự kiên trì và nỗ lực

Vinh Quang chia sẻ, lúc nhỏ anh là một đứa trẻ bị ngọng bẩm sinh rất nặng. Hàng xóm thường trêu anh là "Thoại ngọng" khiến anh rất tủi thân. Thời gian dần trôi qua, nhờ những năm tháng kiên trì luyện giọng trước gương và tham gia ca đoàn, anh đã khắc phục được khuyết điểm của mình. 

Hiện tại, anh đã có thể nói tự tin trước đám đông bằng một chất giọng rõ ràng, truyền cảm. Bằng chứng là trong năm 2019, anh đã đạt giải Á quân cuộc thi "Micro vàng", khi đang là giảng viên Đại học Thủ Dầu Một.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương