KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

MC Trung Nghĩa – Vực dậy sau biến cố cuộc đời

Nguyễn Lê Trung Nghĩa - Á quân Micro Vàng VOH 2018 được yêu quý bởi giọng nói ấm áp, truyền cảm và vẻ ngoài dễ mến. Thành công là thế nhưng ít ai biết được chàng MC cũng đã từng trải qua một biến cố không hề nhỏ, vậy câu chuyện đó là gì?

Người dẫn chương trình Trung Nghĩa 

“Nghĩ về những điều đã trôi qua, em thấy rằng khi mình còn nghị lực để sống thì hãy sống hết mình và thực hiện đam mê đã lựa chọn”, người dẫn chương trình Trung Nghĩa chia sẻ trong “Khoảnh khắc cuộc đời”. 

Năm 2015 có một khoảnh khắc mà Trung Nghĩa nhớ mãi, đó là khi anh phát hiện ra mình bị liệt cơ mặt và liệt nửa người sau một lần đi làm về trễ rồi tắm đêm trong thời tiết lạnh. Anh trải lòng: “May mắn là chân của em vẫn còn đi được, chỉ có mặt và tay là không cử động được. Khám ở bệnh viện, bác sĩ nói em bị liệt dây thần kinh số 7. Lúc đó em rất hoang mang, mình còn quá trẻ mà nếu bị bệnh như vậy thì cuộc đời sẽ đi về đâu. Biết chỗ nào chữa trị em đều tìm đến. Thời điểm ấy em ám ảnh gương mặt và cơ thể của chính mình”. 

Sau quá trình điều trị bệnh gần 1 năm, Trung Nghĩa dần hồi phục sức khỏe. Tay có thể cầm nắm và miệng có thể phát âm tròn vành rõ chữ hơn. Anh tiết lộ bản thân phải tập luyện như những đứa trẻ tập nói. Thế nhưng, khi trải qua biến cố anh càng cảm thấy trân quý cuộc sống. 

Đến năm 2018, Trung Nghĩa tham gia cuộc thi Micro Vàng của VOH và đạt giải Á quân. Dù trước khi thi anh bị bệnh, khan tiếng nhưng nhờ sức mạnh nội tại mà Trung Nghĩa đã thể hiện phần thi rất tốt. Và đó cũng là một khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời anh. 

“Mỗi người sinh ra đều có một nhiệm vụ và nhiệm vụ của em là đem tiếng nói đến cho mọi người. Sau hai khoảnh khắc đó, em nhận ra sứ mệnh mà mình phải thực hiện. Em chỉ mong cầu có sức khỏe để tiếp tục mang tiếng nói, chia sẻ những kiến thức, những điều hữu ích đến khán thính giả”, Trung Nghĩa bày tỏ. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang