Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 12

MC Phương Uyên - Tuổi trẻ hãy dám mơ lớn

Nhờ khả năng dẫn chương trình chuyên nghiệp, ứng biến linh hoạt và vốn ngoại ngữ ấn tượng, MC Phương Uyên – cô Hoa khôi Sư Phạm từng đoạt giải Én Bạc 2017, đang ngày càng trở thành một gương mặt quen thuộc và được khán giả yêu mến.

 MC Phương Uyên cho rằng đã mơ thì hãy mơ cho xứng đáng

Phương Uyên chia sẻ, những năm 18 - 20 tuổi, cô đã quyết định theo đuổi nghề dẫn chương trình sau nhiều lần cộng tác với một số đơn vị và nhận được những phản hồi tích cực. Năm 2013, Phương Uyên trở thành Hoa khôi miền Nam trong cuộc thi Nét đẹp Sư phạm mở rộng. Đây là bước đệm và là một trong những cột mốc đáng nhớ của cô sinh viên đam mê nghiệp cầm mic.

Để có thể trở thành một MC song ngữ chuyên nghiệp, Phương Uyên nâng cao vốn ngoại ngữ bằng cách tham gia các chương trình trao đổi văn hóa, các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. Thế nhưng, những trải nghiệm này khiến Phương Uyên hoài nghi "liệu đây có phải con đường dành cho mình không?".

 MC Phương Uyên dẫn trong một chương trình 

Rồi cô tìm thấy người truyền cảm hứng cho mình - cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Cô xem tất cả những bài phát biểu của ông khi tranh cử và tự đặt dấu hỏi rằng, cơ sở nào để một ông dám mơ lớn và thành công đến vậy.

Năm 2016 là một bước ngoặt mở ra khoảnh khắc cuộc đời của Phương Uyên. Cô được Đại học Sư phạm đề cử tham gia vào cuộc trò chuyện của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama với người trẻ tại TP.HCM. Sau đó, cô nhận được thư mời với tư cách là đại biểu của Tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), do chính ông ông Obama sáng lập. 

Kể từ đó, nhiều cơ hội liên tiếp đến với Phương Uyên. Năm 2017, cô dẫn chương trình cho một trong những hoạt động đầu tiên của Tuần lễ Cấp cao APEC. Kế đến là cơ duyên với Hoa hậu Hòa bình thế giới (Miss Grand International 2017). Và cuối cùng là đạt danh hiệu "Én Bạc" của cuộc thi Người dẫn chương trình - Én Vàng 2017.

Nỗ lực thời tuổi trẻ cho thấy con đường cô chọn là chính xác, tuy chậm mà chắc

Phương Uyên từng nghĩ tất cả đến với mình là do may mắn nhưng về sau, cô cho rằng nếu chỉ là một sinh viên mờ nhạt, không nỗ lực rèn luyện bản thân để có những thành tích nổi bật, thì cô sẽ không nhận được những cơ hội lớn như thế. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm