Khoảnh khắc cuộc đời Mùa 2 - Tập 402

MC Phạm Anh đi siêu thị, "chạy đơn hàng" giúp dân

TP.HCM những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16, đã có nhiều nghệ sĩ cùng tham gia chiến dịch đi siêu thị giúp người dân và để lại nhiều ấn tượng đẹp với công chúng. Tâm thế và trải nghiệm của họ khi trao đi những nghĩa cử này là gì?

Thông qua câu chuyện giữa MC Phạm Anh và NSƯT Vũ Thành Vinh, trong "Khoảnh khắc cuộc đời" số 402 - phát sóng lúc 22g45 tối 26/7 trên kênh HTV9, khán giả phần nào hiểu được những trải nghiệm của các nghệ sĩ, khi nhận trách nhiệm quan trọng này.

Được biết, MC Phạm Anh cùng nhóm nghệ sĩ tình nguyện Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã thực hiện chiến dịch đi siêu thị giúp người dân khi cả thành phố đang toàn lực chống dịch COVID-19 trong làn sóng bùng dịch lần thứ 4 này.

Trong nhịp sống bình thường, Phạm Anh không hề đi chợ hay siêu thị, anh chỉ đặt hàng qua các ứng dụng trực tuyến. Thế nhưng, ngay từ lúc Quận 12 và Quận Gò Vấp phong tỏa, Phạm Anh đã bắt đầu "xắn tay áo" đi chợ giúp dân.

Ban ngày đi làm, khi đêm xuống, Phạm Anh tranh thủ đi chợ và giao các đơn hàng vào những khu vực cách ly. Ngay trước thời điểm cùng trò chuyện với host Vũ Thành Vinh, Phạm Anh cũng vừa hoàn tất việc đi chợ cho... 13 đơn hàng.

Có rất nhiều khoảnh khắc và trải nghiệm khó quên khi Phạm Anh tham gia chiến dịch đi siêu thị giúp dân, như: Đi mua những đồ dùng đặc thù cho phái nữ; Giúp đỡ người cao tuổi - thường chỉ đi chợ truyền thống - khi họ bỡ ngỡ khi đến siêu thị mua hàng; Tự bảo vệ bản thân trước, để bảo vệ những người xung quanh và để được giúp đỡ người dân lâu dài...

Những lát cắt, những trải nghiệm dù rất nhỏ nhưng đã giúp Phạm Anh cùng những người bạn đồng hành hiểu hơn rất nhiều về cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Xem lại cuộc trò chuyện thú vị này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình