Chuông vàng vọng cổ 2021

MC Hoàng Rapper - nhân tố mới của sân khấu "Chuông vàng vọng cổ"

Nhận được lời khen từ NSƯT Hữu Quốc trong đêm Tuyển chọn 1, MC Hoàng Rapper là nhân tố mới đem đến cho khiến khán giả "Chuông vàng vọng cổ" sự tò mò nhất định.

Lần đầu tiên tham gia Chuông vàng vọng cổ với vai trò người dẫn chương trình, Hoàng Rapper đã khéo léo “đưa” thí sinh từ các miền quê xa xôi kết nối một cách tự nhiên với Ban Giám khảo và khán giả màn ảnh nhỏ. Phong cách dí dỏm, trẻ trung của nam MC đã gieo nhiều tiếng cười vui vẻ, giải tỏa không khí hồi hộp của một đêm thi mà thí sinh phải đối mặt với khả năng bị loại cao hơn được chọn.

Hoàng Rapper có tiết mục mở màn ấn tượng cùng với ba giám khảo NSƯT Hữu Quốc - NSƯT Phượng Loan - NSƯT Lê Tứ

Để khán giả hiểu thêm về tâm trạng lần đầu đứng trên sân khấu "Chuông vàng vọng cổ", HTV đã có một cuộc phỏng vấn với MC Hoàng Rapper:

  • Cảm xúc của anh khi đồng hành với "Chuông vàng vọng cổ" trong vai trò MC ở vòng Tuyển chọn?

MC Hoàng Rapper: Khi nhận được lời mời từ Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình TP.HCM, Hoàng rất bất ngờ và hồi hộp trước cơ hội “tưởng chừng như không có” này. Hoàng chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có cơ hội được đồng hành cùng một trong những chương trình lớn, ý nghĩa, uy tín và chất lượng, với bề dày hơn 15 năm như Chuông vàng vọng cổ. Càng vinh dự bao nhiêu thì Hoàng lại thấy lo lắng và áp lực bấy nhiêu, bởi vì sự thành công của cuộc thi nói chung và những MC trước nói riêng, đã để lại trong lòng người mộ điệu những ấn tượng rất khó quên. Là một nhân tố hoàn toàn mới và xa lạ trong lĩnh vực cải lương, Hoàng cũng khá là áp lực. Nhưng với suy nghĩ “cứ thử rồi sẽ biết” - Hoàng tự trấn an mình và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoàng mong rằng, một chút sự cách tân nho nhỏ của mình khi đứng trên sân khấu sẽ để lại ấn tượng trong lòng khán giả yêu mến chương trình. 

Hoàng đã tham khảo các tập phát sóng của những năm trước để học hỏi cách dẫn dắt câu chuyện, giao lưu thí sinh và cả sự đối - đáp về nghệ thuật cải lương của anh Tấn Beo cùng những vị giám khảo... Nhận thấy rằng, kiến thức và sự hiểu biết về cải lương, ca cổ của bản thân còn rất hạn hẹp, nên Hoàng nỗ lực tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin, cũng như là nhờ đến các anh chị nghệ sĩ có kinh nghiệm giải đáp những thắc mắc. May mắn thay, trong đêm Tuyển chọn 1 được anh Hữu Quốc động viên, Hoàng có thêm nguồn năng lượng quý báu để nỗ lực hơn nữa trong từng buổi ghi hình tiếp theo.

  • Anh hãy chia sẻ những trải nghiệm trong quá trình thực hiện chương trình năm nay? 

MC Hoàng Rapper: Được làm việc cùng với ê-kíp Chuông vàng vọng cổ phải nói là may mắn của Hoàng, sự chuyên nghiệp là điều mà Hoàng rất nể phục ở HTV. Trước và sau từng buổi ghi hình tại Nhà hát, Hoàng đều an tâm về việc bảo vệ sức khỏe giữa mùa dịch. Ê-kíp rất chu đáo trong việc đưa đón nghệ sĩ cả đi lẫn về, kiểm tra y tế kỹ lưỡng, thường xuyên nhắc nhở mọi người sát khuẩn, tuân thủ đúng nguyên tắc 5K. Thậm chí, trong lúc ghi hình, tất cả các nghệ sĩ đều phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách để giao lưu. Chính sự nghiêm túc ấy đã đem lại hiệu quả - tất cả các nghệ sĩ cộng tác trong chương trình đều cảm thấy yên tâm, tự tin, tập trung, hoàn thành công việc.

Chuông vàng vọng cổ không phải là chương trình đầu tiên Hoàng cộng tác với HTV, nhưng lúc nào cũng vậy, cứ bước vào khuôn viên Đài, là một cảm giác tự hào khó tả lại ùa đến trong lòng Hoàng. Được tạo điều kiện để tiếp xúc, hợp tác và học hỏi từ các anh, chị, em trong Đài, Hoàng mới thấy rõ thế nào là “chuyên nghiệp” và “cống hiến”. Hoàng luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc rất kỹ càng khi làm việc, từ chuyên viên makeup, hậu đài đến âm thanh, ánh sáng, tổ đạo diễn... Mọi người có tác phong nghiêm túc, tập trung, khẩn trương, thận trọng, tỉ mỉ, nhưng cũng không thiếu đi những nụ cười mỗi lúc giải lao.

  • Anh nghĩ như thế nào về sự thay đổi và phát triển của cải lương trong thời đại mới?

MC Hoàng Rapper: Ngay từ tên gọi “cải lương” đã cho ta thấy ý nghĩa và xu hướng của bộ môn nghệ thuật này: “Cải cách hát ca theo tiến bộ/Lương truyền tuồng tích sánh văn minh”. “Tân cổ giao duyên” chính là một trong những sự thay đổi để bắt kịp thị hiếu khán giả; hay những góc nhìn nghệ thuật cởi mở từ các bạn trẻ hiện nay, cũng phần nào xoá bỏ những định kiến nhất định về nghệ thuật cải lương, đờn ca tài tử Nam bộ...

Nhắc về “điểm lạ” của mình - kết hợp rap và vọng cổ, có thể lý giải đây là một trong những lý do mà Hoàng có được may mắn, góp mặt cùng chương trình. Hoàng chưa dám mong những màn kết hợp như vậy sẽ mang lại những cú đột phá ngoạn mục hay bùng nổ vang dội, mà chỉ nghĩ rằng khán giả yêu cải lương sẽ yêu rap và ngược lại, khán giả yêu rap cũng sẽ yêu cải lương. 

  • Điều gì làm anh ấn tượng nhất với các bạn thí sinh năm nay? 

MC Hoàng Rapper: Điều mà Hoàng ấn tượng nhất ở các bạn là ý chí - sự tự tin - lòng quyết tâm. Dù gặp trở ngại do giãn cách xã hội, các bạn vẫn cố gắng hoàn thành phần thi: tự tìm được thầy đờn cho mình; trình diễn bằng giọng mộc không qua bất cứ thiết bị hỗ trợ âm thanh nào; bối cảnh trang trọng, trang phục đẹp mắt…

Bên cạnh những gương mặt mới, có các bạn thí sinh của mùa trước phải dừng chân ở Top 9 cũng trở lại. Các bạn “tuy cũ nhưng còn rất nhiều điều bất ngờ”, vẫn nuôi hy vọng và quyết tâm chinh phục mùa giải năm nay. Ngọn lửa đam mê của tất cả các bạn, được hun đúc và giữ gìn, được tiếp sức từ các nghệ sĩ đi trước, từ đó mà bùng cháy hết mình dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, khiến Hoàng rất khâm phục.

Lời cuối cùng, Hoàng Rapper xin chúc cho tất cả các thí sinh năm nay cũng như quý khán giả khắp nơi sẽ luôn tràn đầy năng lượng, tràn trề tinh thần và tràn ngập đam mê dành cho Chuông vàng vọng cổ!

Mỹ Hạnh (Ảnh: FBNV)