Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 67

Mâu Thủy: Tôi chọn con đường xa nhưng đầy ánh sáng

Suốt 6 năm hoạt động trong nghề mẫu, Mâu Thủy đã trở thành cái tên được nhiều người săn đón. Trải lòng với "Khoảnh khắc cuộc đời", cô mang đến một câu chuyện rất khác về bản thân mình.

 Mâu Thủy mang đến một câu chuyện nghề đầy mới mẻ

Năm 19 tuổi, lần đầu Mâu Thủy làm mẫu tóc rồi sau đó đi học với thầy Tạ Nguyên Phúc, đầu quân vào một công ty người mẫu, nhưng sau khi tham gia rất nhiều show diễn, Mâu Thuỷ mới nhận ra được đam mê với nghề. Không nói về cơ duyên đến với sàn catwalk, cô chia sẻ về khoảnh khắc “trễ 10 phút” trong một show diễn. Lúc đó, cô bị trách móc rất nhiều, trong khi người khác đến trễ 45 phút nhưng không hề bị la mà còn được mời nước. Song, thay vì đổ thừa hoàn cảnh, cô tự nhận lỗi về mình, cũng vì bản thân chưa mang lại được giá trị gì cho người khác. 

Đối với Mâu Thủy, nghề nào cũng có chông gai, quan trọng là mình đi con đường đó như thế nào. Cô đã chọn con đường cho chính mình, tuy hơi xa nhưng đầy ánh sáng.

Năm 2012, sau khi ba mất, Mâu Thủy trở thành trụ cột của gia đình. Cô tích cực làm việc kiếm tiền và chăm sóc mẹ. Tính đến hiện tại, cô đã gặp rất nhiều biến cố lớn, nhưng sau một thời gian trải nghiệm, cô không nghĩ nó lớn nữa. Mà quan niệm đó chỉ là một trong những điều phải xảy ra trong cuộc đời mình. Cô luôn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ hơn nữa.

 Mâu Thủy xây dựng nhiều hình mẫu cho bản thân 

Sau khi đăng quang "Người mẫu Việt Nam" (Viet Nam's Next Top Model) vào năm 2013, cô tiếp tục rèn luyện bản thân, xây dựng một hình ảnh khác phong phú hơn, để mọi người nhìn vào sẽ biết đây là Mâu Thủy. Đó chính là điều cô luôn hướng tới. Cô lựa chọn sang Mỹ khoảng nửa năm để làm việc. Điều này không những giúp cô được khán giả biết tới mà còn giúp cô trưởng thành hơn.

Như lời chia sẻ ở đầu chương trình, Mâu Thủy tự nhận mình là một người thẳng thắn, đối xử với mọi người khá chân thành. Cô biết đôi khi sự thẳng thắn này làm người khác khó chịu, nhưng nếu hiểu tấm lòng của cô, mọi người sẽ thương cô. Mâu Thủy tự tin cho biết, ngoài vẻ ngoài được nhiều người yêu thích, cô luôn hướng tới một tâm hồn đẹp với sự nuôi dưỡng mỗi ngày bằng những điều tích cực và lạc quan.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm