Siêu bánh - Tập 15

Mãn nhãn siêu bánh hơn 1 mét tái hiện danh thắng Việt Nam

Với sự khéo léo và sáng tạo tài năng, hai thợ bánh Bảo Khanh và Phương Nguyên đã hóa thân thành những nghệ sĩ, mang đến một bản hòa tấu hương vị đầy cảm xúc với trải nghiệm vị giác độc đáo.

Bảo Khanh được giám khảo Valentin công bố chiến thắng

Bên cạnh hai giám khảo chuyên môn đã đồng hành từ những tập đầu tiên, chuyên gia Kiều Oanh - Vân Anh, vòng chung kết còn có sự góp mặt của các Giám khảo khách mời là những chuyên gia ẩm thực đầu ngành như: “Vua bánh” Kao Siêu Lực - Chủ tịch Hiệp hội bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, “Nữ hoàng trứng” Ba Huân - Chủ tịch HĐQT CTCP Ba Huân, Nghệ nhân ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải, ông Valentin Trần - Giám đốc Andros Asia, ông Alistair Minty - Quản lý khách sạn Sofitel, Nhà báo Tracy May - Wagner.

Dàn giám khảo hùng hậu trong vòng chung kết

Liên tục được nâng cao kỹ năng với những thử thách khó, đề bài đặt ra cho hai thợ bánh trong vòng thi này cũng không kém phần cam go: Thực hiện một siêu bánh khổng lồ có chiều cao tối thiểu 1,2 mét và thể hiện được một biểu tượng hoặc danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, các thí sinh còn phải chuẩn bị một bàn tiệc gồm 4 hương vị: bánh chay, bánh có vị socola, bánh lạnh và bánh mặn với 4 trải nghiệm vị giác: tiền vị, trung vị, hậu vị và lưu vị.

Chiếc bánh cao gần 1,4 mét của Bảo Khanh

Nếu như thợ bánh Phương Nguyên chọn tái hiện cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc Việt Nam được rất nhiều du khách yêu mến, sinh động đến từng chi tiết cỏ cây, sông núi, thì thợ bánh Bảo Khanh lại thực hiện một siêu bánh với hình dáng một cuốn sách, bên trong được tạo hình đoàn tàu Bắc Nam với 3 biểu tượng nổi tiếng tượng trưng cho 3 miền.

Siêu phẩm về mảnh đất Hà Giang, địa đầu Tổ quốc của Phương Nguyên

Bảo Khanh chia sẻ cô chọn cuốn sách làm nền tảng vì đây là đúc kết cho trí tuệ con người. Hình ảnh đoàn tàu đặc trưng của Việt Nam đang vươn ra biển lớn thể hiện cho khát khao vươn lên, phát triển ngành bánh của nước nhà đến với bạn bè năm châu. Sự bứt phá và hoàn thiện trong set bánh và siêu bánh khổng lồ cả về hình thức lẫn hương vị của Bảo Khanh đã mang về cho cô chiến thắng ở vòng thi đấu cuối cùng này, chính thức trở thành quán quân mùa đầu tiên của Siêu bánh.

Đan Quỳnh