Siêu bánh - Tập 1

Mãn nhãn những siêu bánh chủ đề Halloween

Thợ bánh Phương Nguyên đã giành chiến thắng đầy thuyết phục với siêu phẩm bánh ngọt tái hiện Bộ phim hoạt hình kinh điển “The nightmare before Christmas”.

Từ trái qua: Thí sinh Anh Trâm, Minh Phương và Phương Nguyên 

Chủ đề của tập đầu tiên của Siêu bánh là “Phá bỏ giới hạn” với các đề thi liên quan đến Lễ hội hóa trang Halloween. Bên cạnh hai giám khảo chính là đầu bếp tạo hình Vân Anh và Nghệ nhân ẩm thực Kiều Oanh, tập 1 của chương trình còn có sự góp mặt của diễn viên - MC Ngô Phương Anh với vai trò Giám khảo khách mời. Bên cạnh đó, lối dẫn tự nhiên, trẻ trung của host Ngọc Châu cũng mang đến một bầu không khí thoải mái, vui tươi cho các thợ bánh.

Giám khảo Vân Anh, Kiều Oanh, Ngô Phương Anh (từ trái qua) cùng MC Ngọc Châu bên thợ bánh Minh Phương

Ở phần Thử thách đầu tiên, khi giám khảo Kiều Oanh mở Hộp quà bí mật và bên trong đó là một chiếc bánh hình quả bí ngô đầy ngộ nghĩnh. Với phần thi này, các thợ bánh sẽ cùng thực hiện một chiếc bánh có hình dạng quả bí ngô với phần nhân là đáp án của câu đố: “Trái gì cũng gọi là con, lại còn phụng dưỡng mẹ chồng trước sau". Các đầu bếp bánh đã rất nhanh chóng đoán ra phần nhân chính là mứt dâu và mang đến những siêu bánh hấp dẫn. 

Chiếc bánh bí ngô chủ đề tập 1

Thợ bánh Anh Trâm đã tạo ra một quả bí ngô màu trắng đầy lạ lẫm kèm lời giải thích là do “bị ma ám”. Sự lý giải này cũng đã thuyết phục được Ban giám khảo. Chiếc bánh được Giám khảo Kiều Oanh khen là rất ngon và tan đều trong miệng.

Thợ bánh Anh Trâm và "quả bí ngô ma ám"

Với lợi thế du học Pháp chuyên ngành Đầu bếp bánh ngọt chuyên nghiệp, thợ bánh Minh Phương đã khéo léo áp dụng những kỹ thuật và công thức bánh phương Tây  vào tác phẩm của mình.

Minh Phương có lợi thế tốt nghiệp trường ẩm thực danh giá tại Pháp

Sáng tạo trong phần nhân với mứt sốt tự làm từ trái cây tươi và bột bắp, thợ bánh Phương Nguyên đã giành chiến thắng phần thử thách nhanh đầu tiên. Sự thể hiện nổi trội của Phương Nguyên ở cả hai phần thi đã mang lại chiến thắng cho cô ở tập đầu tiên của Siêu bánh.

Phương Nguyên xuất sắc giành chiến thắng trong tập 1

Siêu bánh - 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh