Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 423

Mai Trần Lâm - Cùng âm nhạc điểm màu cho cuộc sống

Tập 423 phát sóng tối 16/8 đã kết nối với đầu cầu tại Hà Nội, cùng câu chuyện của ca sĩ dòng nhạc Bolero Mai Trần Lâm.

 Ca sĩ Mai Trần Lâm

Mai Trần Lâm sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang trong hoàn cảnh khó khăn. Sau lớp 12 anh có thi trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhưng anh không trông đợi kết quả mà "Nam tiến" ngay lúc đó. Trong một vài lần xem biểu diễn ca nhạc ngoài trời thì đam mê với âm nhạc trong anh trỗi dậy.

Anh xin làm bồi bàn tại các quán cà phê ca nhạc và tiếp cận dần với đam mê. Những lúc ca sĩ chính đến trễ thì anh lên hát tạm thời. Khi anh theo đuổi con đường ca hát, bản thân anh lẫn người quen đều ngạc nhiên vì trước đó anh chưa từng tham gia hoạt động nghệ thuật. 

Hiện tại nếu Mai Trần Lâm không ca hát nữa thì anh vẫn có thể làm giảng viên. Vì sau khi học đại học, anh đã lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Văn hóa ngay tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

 Mai Trần Lâm kết nối với khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" tại phòng thu của mình

Sau cuộc thi Solo cùng Bolero, Mai Trần Lâm đã chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh cho biết, trước đây anh cũng đi thu âm ở các phòng thu khác nhưng gặp nhiều khó khăn về thời gian. Những lúc anh rảnh thì phòng thu bận còn những lúc anh bận thì phòng lại trống, nên việc thu âm ra sản phẩm phục vụ cho khán giả làm không kịp. Do đó, anh quyết định mở phòng thu riêng để có thể thu âm bất cứ lúc nào. Đặc biệt, anh có thể chỉnh sửa bài hát mình chưa hài lòng dễ dàng hơn. Hơn hết là trong thời gian giãn cách như thế này Mai Trần Lâm vẫn ra sản phẩm để phục vụ khán giả.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương