Alo phim nghe

Mai Thu Huyền và Yaya Trương Nhi trong "Ngày mai bình yên"

Với "Ngày mai bình yên", Mai Thu Huyền và Yaya Trương Nhi đã hoàn toàn lột xác. Một người thoát vai dịu dàng, nền nã để hóa thân thành kẻ xảo quyệt; một người thì thoát khỏi nét diễn khoe thân, hiện đại để thử sức với vai diễn mộc mạc, có chiều sâu...

Cuộc trò chuyện thú vị hé lộ những câu chuyện hậu trường đặc biệt liên quan đến bộ phim "Ngày mai bình yên" sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 tuần này (8/9) trên kênh HTV7, trong chương trình "Alo phim nghe".


Mai Thu Huyền là cái tên không còn xa lạ với khán giả yêu thích phim ảnh. Nhắc đến cô là nhắc đến các vai diễn hiền lành, bị bắt nạt, mau nước mắt; hoặc những vai diễn nền nã, dịu dàng. Thế nhưng, trong "Ngày mai bình yên", bằng sự hóa thân vào vai bà Kim - vợ cả ông Gia Thế (Khương Thịnh), Mai Thu Huyền - lần đầu tiên trở thành "kẻ phản diện" - đã cho khán giả thấy một khả năng khác trong diễn xuất. Bà Kim không chỉ "giật" chồng của bạn thân (bà Lụa - Thúy Hạnh thủ vai), mà còn nhiều lần bày mưu tính kế hòng chiếm đoạt quyền thừa kế và tài sản cho con trai mình. Trong khi đó, Yaya Trương Nhi - từng bị "chết vai" với hình ảnh phụ nữ hiện đại, cá tính với các nhân vật gào khóc, yêu đương, cướp người yêu... - cũng hoàn toàn lột xác trong phim mới khi trở thành một đả nữ thứ thiệt. Không chỉ vào vai một cô gái sơn cước mộc mạc, chân thành, Yaya Trương Nhi còn "xuống tóc" giả làm con trai để làm việc và tìm lại kỉ vật của mẹ. Trong phim, cô tự mình thực hiện các phân cảnh đánh đấm thuyết phục và ấn tượng mà không nhờ đến cascadeur.Tại sao Mai Thu Huyền lại đảm nhận vai phản diện bà Kim, còn Yaya Trương Nhi lại hóa thân vào một nhân vật đầy chiều sâu - điều chưa từng đạo diễn nào "dám" để họ thử trước đó? Câu chuyện hậu trường và mối quan hệ ngoài đời giữa hai bà vợ của ông Gia Thế (bà Kim - Mai Thu Huyền và bà Lụa - Thúy Hạnh) là như thế nào? Ai là những diễn viên vất vả nhất trong đoàn phim và tại sao? Bộ phim đã từng thay đổi rất nhiều tên, từ "Mưu kế của cha", "Mối thâm thù trong bóng đêm", đến "Ngày mai bình yên". Từ đâu có những thay đổi này, và cái tên cuối cùng xuất hiện rồi được chọn nhờ cơ duyên nào? Có liên quan đến ca khúc chủ đề "Ngày mai bình yên" do nhạc sĩ Minh Khang sáng tác?

Tất cả sẽ được tiết lộ trong cuộc trò chuyện thú vị giữa MC Như Quỳnh và hai khách mời Mai Thu Huyền - Yaya Trương Nhi. Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 tuần này (8/9) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình