Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 307

Mai Thế Hiệp: “Còn sống là còn hy vọng”

Mai Thế Hiệp vốn xuất thân là diễn viên, nhưng trong vài năm gần đây, con đường đạo diễn và nhà sản xuất phim của anh lại gây được nhiều tiếng vang hơn.

Bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời của Mai Thế Hiệp là lúc anh rơi vào hoàn cảnh “thập tử nhất sinh”, “khoảnh khắc con người ta gần rời bỏ thế giới là lúc họ nhận ra nhiều điều và tỉnh ra”, sau 2 phút rơi vào tình trạng chết lâm sàng, Mai Thế Hiệp một lần nữa mở mắt ra và nhìn lại cuộc đời. Từ đó anh nhận ra rằng “chuyện gì nếu làm được hôm nay đừng để qua ngày mai”, mạng sống rất đắt giá.

Diễn viên/đạo diễn Mai Thế Hiệp kể lại khoảnh khắc thay đổi cuộc đời mình

Nỗ lực thay đổi và hoàn thiện mình, Mai Thế Hiệp thực hiện bộ phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” và để lại dấu ấn với nội dung sâu sắc, chỉn chu. “Thừa thắng xông lên”, anh lại đem đến khán giả bộ phim xoay quanh lứa tuổi mới lớn mang tên “Thạch Thảo” vào cuối năm 2018. Tiếp bước thành công, Mai Thế Hiệp tham gia sản xuất phim tâm lý hồi hộp “Bắc kim thang” vào năm 2019. Nhìn chung, những bộ phim của chàng Cử nhân sân khấu từ trường California State University đều đem đến cho người xem những cảm nhận thú vị về nội dung lẫn bối cảnh. 

Mai Thế Hiệp cống hiến hết mình vì bộ môn nghệ thuật thứ 7 

Từng có lần cầm cố nhà để làm phim, chắc chưa có ai “chơi dại” như Mai Thế Hiệp, thế nhưng anh không hề hoang mang, lo lắng về chuyện có thu lại được doanh thu hay không? Anh nghĩ đơn giản: “Làm tới đâu hay tới đó, đi tới đâu tính đến đó”. Đối với Mai Thế Hiệp được làm phim là điều hạnh phúc, cho dù ở bất cứ vị trí nào, dù đóng vai phụ, vai chính hay chỉ ở phía sau máy quay... cũng đủ để thỏa nỗi đam mê trước bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Được sống trọn với đam mê là những gì mà Mai Thế Hiệp mong ước trong cuộc sống này

Vị đạo diễn quê Đồng Nai hiểu được những khó khăn mà các bạn trẻ khi mới bước vào nghề vấp phải, nên anh rất muốn chia sẻ những may mắn mà bản thân có được với các bạn. Mai Thế Hiệp luôn trân trọng và nhắn nhủ: “Nếu đã xác định mình muốn gì hãy sống trọn hết cho một ngày, muốn thì cứ làm, đừng chờ, vì thời gian không đợi ai hết”.

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm