Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 679

Mai Nữ Ngọc Quyền - Khởi nghiệp tại Đà Lạt là một trải nghiệm tuyệt vời

Từ bỏ phố thị ồn ào lên cao nguyên lập nghiệp, cô gái trẻ Mai Nữ Ngọc Quyền đã gặp không ít trở ngại. Nhưng bản lĩnh, sự kiên cường đã giúp cô cùng các cộng sự vượt qua chông gai để phát triển Chang Village, đứa con tinh thần của mình.

Vẻ ngoài đầy nữ tính, nhưng Mai Nữ Ngọc Quyền lại là một cô gái quyết đoán và bản lĩnh. Quyết định từ giã TP.HCM để lập nghiệp ở Đà Lạt, Quyền xác định sẽ phải đương đầu với nhiều thử thách. Thời gian đầu quả thật có nhiều khó khăn cho cô gái trẻ. Từ việc làm quen với không gian, không khí và nỗi cô đơn khi một mình xây dựng thương hiệu. Người thân và bạn bè cũng nghĩ cô sẽ không thể gắn bó lâu dài với mảnh đất này. Ấy vậy mà Quyền cùng những cộng sự đã phát triển khu homestay được ba năm. Quãng thời gian không dài, nhưng đủ để chứng minh cô đã làm được.

Chang Village mang đến cho du khách không gian mở, có thể hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không gian thoải mái. Chang không chỉ đơn thuần là nơi lưu trú, mà còn là món quà dành tặng cho những người yêu mến nơi đây. Dù ở vị trí không mấy thuận lợi với những con dốc cao, nhưng khu lưu trú của Quyền cũng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều du khách, cũng yêu thích sự phóng khoáng và những trải nghiệm mới lạ.

Trong ba năm phát triểm homestay Chang Village, đã không ít lần Quyền có ý định từ bỏ. Đó là thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành du lịch bị đình trệ. Vậy mà cô gái trẻ vẫn không bỏ cuộc. Vượt qua giai đoạn khó khăn, cô và các đồng đội đang ấp ủ dự định phát triển mô hình homestay tại nhiều nơi khác trong thời gian tới.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh