Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Lý Thanh Bình: Thư pháp là sự thầm lặng của nội tâm

Thư pháp đến với Thanh Bình một cách thầm lặng, như cách anh đang đóng góp cho nét đẹp văn hóa dân tộc này.

Anh Lý Thanh Bình tại chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Những ngày còn nhỏ, Lý Thanh Bình đã có duyên tiếp xúc với những nét thư pháp qua các bức tranh, phù điêu ở chùa. Khi lớn lên, anh lại tìm đến thư pháp trong thời gian rảnh rỗi và bắt đầu gắn bó với niềm đam mê này. Thời gian đầu, không có nhiều cơ hội hay nền tảng chia sẻ, Bình chủ yếu là tự học và tham khảo từ các anh, chị đi trước để ngày qua ngày, làm dày hơn kỹ năng của mình.

Trong 8 năm qua, anh đều đặn góp mặt tại Phố Ông Đồ ở Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM những dịp Tết đến xuân về, mang những nét bút đẹp đến với nhiều người. Song song đó, Bình cũng không quên đến với các chùa, tự viện, nơi đã khởi đầu mối duyên với thư pháp của anh để trao tặng những câu chữ ý nghĩa. Anh chia sẻ, những hoạt động như thế rất ý nghĩa, bởi nó mang nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam đến gần hơn với mọi người, nhất là các bạn trẻ. 

Thanh Bình tự nhận mình là người sống nội tâm. Chính vì thế, thư pháp chính là công cụ hữu hiệu để anh giao tiếp với mọi người. Với anh, thư pháp giúp mọi người tìm về với chính mình, từ đó cảm thấy hạnh phúc hơn, bình an hơn. Nhiều năm nay, anh đã mở lớp để truyền cảm hứng đến với những học viên trẻ, lan tỏa tình yêu với nghệ thuật dân tộc Việt Nam đến mọi nơi.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh