Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 615

Lý Ngô - Hướng đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng

Lý Ngô là một trong số ít những bạn trẻ đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi giới văn nghệ sĩ tham gia hỗ trợ cộng đồng của MC Quỳnh Hoa, ngay tại thời điểm Thành phố gặp nhiều khó khăn nhất trước làn sóng dịch thứ 4.

MC Lý Ngô chính là nhân vật khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 615. Qua cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, Lý Ngô đã ôn lại khoảng thời gian nhiều gian khó nhưng cũng đầy ý nghĩa mà cô cùng các đồng đội đã vượt qua.

Hành trình tình nguyện của các nghệ sĩ bắt đầu từ ngày 29/5/2021 với hoạt động hỗ trợ điều phối lấy mẫu xét nghiệm tại Gò Vấp, từ 22giờ đến 2giờ sáng hôm sau. Lý Ngô tiết lộ: "Khác với các bạn sinh viên có thể tham gia điều phối ban ngày nhưng rất khó để duy trì hoạt động về đêm, nghệ sĩ là giới đã rất quen với công việc khi ông Mặt Trời đã đi ngủ. Vậy nên, nhóm nghệ sĩ chúng tôi bắt đầu đảm trách ca đêm từ đó".

Gạt đi những lo lắng ban đầu, nhóm nghệ sĩ vì cộng đồng từ vài người dần trở nên lớn mạnh với hơn 130 nghệ sĩ tham gia. Họ cùng nhau chống dịch với tâm thế chấp nhận cách ly với gia đình, người thân, con cái và với tâm lý sẵn sàng vào khu cách ly bất kì khi nào bị nhiễm.

Lý Ngô tiết lộ: "Chúng em đã chuẩn bị sẵn hành lý, một cái balo nhỏ với những vật tư cá nhân luôn ở trong cốp xe, để phòng cho trường hợp xấu nhất". Được biết, nữ MC không dám "khai thật" với ba mẹ việc cô trở thành tình nguyện viên chống dịch vì sợ ba mẹ lo lắng. Nhưng sau này, khi hoạt động được đăng tải lên mạng xã hội, ba mẹ cũng biết được sự thật nhưng Lý Ngô đã rất hạnh phúc khi ba mẹ không hề ngăn cản mà cổ vũ cho cô.

Mới đây, Lý Ngô cùng các đồng đội đã nhận được bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" tại giải Mai Vàng. Nữ MC chia sẻ: "Với em, đó là một khoảnh khắc rất đẹp và đem lại nhiều cảm xúc. Khi đứng trên sân khấu, được các anh chị trao cho tấm bằng "Nghệ sĩ vì cộng đồng", những tháng ngày cùng đồng đội sát cánh bên nhau như những thước phim hiện lại trong tâm trí. Thực sự em rất biết ơn những tháng ngày tuổi trẻ được sống và cống hiến hết mình cho cộng đồng".

Quý khán giả có thể xem lại cuộc trò chuyện cảm xúc giữa MC Lý Ngô và NSƯT Vũ Thành Vinh trong đoạn video dưới đây. Đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình