Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 247

Lý Hải - Tận tâm với nghệ thuật

Ca sĩ Lý Hải ghi dấu với khán giả qua 10 phần phim ca nhạc "Trọn đời bên em". Trong những năm gần đây, trong vai trò đạo diễn - nhà sản xuất anh đã tạo được tiếng vang bằng series phim điện ảnh "Lật mặt".

Nhắc đến Lý Hải, chúng ta nghĩ ngay đến thương hiệu "Trọn đời bên em". Thời trẻ, Lý Hải học ngành diễn viên tại trường Cao đẳng Sân khấu 2, song song đó là học nhảy, đàn, hát, biên kịch... Năm 1991, khi Lý Hải tốt nghiệp thì kịch đang xuống dốc, phim ảnh lại chưa phát triển, nên anh đành chuyển sang làm ca sĩ nhưng trong lòng vẫn tiếc nuối nghiệp diễn. Chính vì lẽ đó, khi làm ca khúc "Trọn đời bên em", anh vận dụng những gì đã học để tạo thành một MV có cốt truyện bài bản. Ca khúc ra mắt đã mang lại làn gió mới cho âm nhạc Việt và được công chúng đón nhận nồng nhiệt. 

Lý Hải chọn khoảnh khắc chấp nhận từ bỏ việc cầm mic để lui về sau hậu trường, trở thành đạo diễn điện ảnh - nhà sản xuất để chia sẻ. Năm 2010, anh quyết định ngưng "Trọn đời bên em" phần 10 để lập gia đình. Biết tuổi tác mình đã lớn nên nhường sân khấu cho thế hệ trẻ, anh tìm một con đường khác phù hợp với bản thân. Anh nhờ bà xã lên mạng thu thập hết những thông tin liên quan đến điện ảnh và tự học trong ba năm. Khi mới bắt đầu, anh rất đắn đo vì nếu tính sai cuộc đời "không biết sẽ đi về đâu". Và ông trời không phụ lòng người, các phần phim "Lật mặt" thành công ngoài mong đợi. 

Trong suốt hành trình nghệ thuật, Lý Hải cho biết, đầu tiên anh luôn đặt mình vào vị trí khán giả để xem những tác phẩm đã ra mắt và tìm những hạn chế của nó. Chính vì lẽ đó, anh luôn thôi thúc và nhắc nhở mình phải làm việc hết khả năng để mọi người hài lòng.

Thành công ở vai trò sản xuất điện ảnh, nhưng Lý Hải cho rằng kiến thức trong ngành nghệ thuật là vô bờ bến, anh luôn nhận thấy bản thân còn "non trẻ". Vậy nên anh không ngừng đổi mới và học hỏi thêm từ những người đi trước, thậm chí là các đạo diễn trẻ để theo kịp xu hướng của thời đại.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương