Ngũ hợi tấn hỷ - Tập 17, 18

Lương Thế Thành, Đàm Phương Linh lén lút hẹn hò

Trong diễn biến mới nhất của "Ngũ hợi tấn hỷ", Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh) đau lòng, tức giận bỏ đi khi biết tin em gái Xuân Mai (Đàm Phương Linh) trót yêu người mình đang yêu Phi Long (Lương Thế Thành).

Đó là một trong các diễn biến đáng chú ý của hai tập 17, 18 "Ngũ hợi tấn hỷ". Phim sẽ được phát sóng vào 20g35 thứ 4 và 20g25 thứ 6 tuần này trên kênh HTV7.

Hai tập phát sóng tuần trước đã có nhiều tình huống mới diễn ra, là bước ngoặt cho các nhân vật. Trong đó hé lộ chuyện tình đầy phức tạp năm xưa giữa ông Dương (NSƯT Thanh Nam) và bà Phi Yến (Thủy Cúc). Họ vốn là người yêu của nhau, nhưng vì Phi Điệp (Ngân Quỳnh) – em của bà Phi Yến - cũng đem lòng yêu ông Dương nên bà Phi Yến quyết tâm ra đi nhường tình yêu cho em gái. Họ chia tay không êm đẹp, ông Dương cũng không đến với Phi Điệp, mối quan hệ giữa ba người trở nên căng thẳng, suốt mấy chục năm không hề nhìn mặt nhau.

Ở thực tại, sau cuộc nói chuyện không mấy dễ chịu và dưới áp lực của bà Phi Yến, ông Dương đã gọi Phi Long đến và thông báo sẽ lấy lại mặt bằng nhà hàng, bất chấp việc đền hợp đồng. Quyết định này của ông đã bị em gái Minh Phụng (Tuyền Mập), anh Sáu (Lê Nam) và hai con gái Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh), Xuân Mai (Đàm Phương Linh) kịch liệt phản đối. Cực chẳng đã, ông Dương đồng ý để Phi Long tiếp tục thuê nhà hàng nhưng tuyên bố sẽ không bán nước mắm cho Phi Long nữa khiến mọi người vô cùng tò mò lý do đằng sau quyết định của ông.

Trước nguy cơ đóng cửa nhà hàng, Phi Long vô cùng chán nản. Anh càng đau đớn hơn vì Xuân Mai vẫn ra sức trốn tránh anh và chối bỏ tình cảm giữa hai người. Phi Long thậm chí đã nghĩ đến chuyện nghe lời mẹ quay về Sài Gòn, từ bỏ ước mơ đầu bếp của mình. Cũng chính trong lúc này, Xuân Mai nhận ra Phi Long quan trọng với cô như thế nào và theo đó quyết định ở lại bên cạnh Phi Long. Tuy chính thức trở thành người yêu của nhau, Xuân Mai và Phi Long vẫn thống nhất sẽ hẹn hò bí mật để tránh tổn thương Xuân Lan. 

Cả hai đã có những giây phút lãng mạn cùng nắm tay dạo bờ biển hay trêu đùa nhau ở nhà hàng khiến khán giả vô cùng thích thú. Vốn là cô gái thông minh, sâu sắc, Xuân Lan bắt đầu hoài nghi về mối quan hệ giữa họ. Trong khi đó, Hoàng Hải (Dương Hoàng Anh) bắt đầu "chiến dịch" thể hiện tâm ý của anh với cô trợ lý. Anh kéo Xuân Lan đi lái ca nô, dắt cô đi ăn, tự tay lột tôm cho cô nàng… Cũng nhân dịp này, chàng giám đốc đào hoa tranh thủ bày tỏ tình cảm dành cho cô trợ lý xinh đẹp nhưng đổi lại chỉ là sự phớt lờ của Xuân Lan vì cho rằng anh chàng đang đùa giỡn khiến Hoàng Hải "dở khóc dở cười". 

Chuyện tình cảm giữa Phi Long và Xuân Mai như "cái kim trong bọc", không thể giấu lâu. Trong một lần vô tình nghe Xuân Mai nói chuyện điện thoại với Phi Long, Xuân Lan nhận ra rằng, điều cô hoài nghi cuối cùng đã trở thành hiện thực. Phi Long - người cô yêu thương hết mực, luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất - lại yêu em gái ruột – người cùng chung sống trong một mái nhà suốt ngần ấy năm trời. Phi Long và Xuân Mai sẽ giải quyết ra sao khi phải đối diện với "người thứ ba" quá đỗi thân thuộc này? Xuân Lan sẽ tiếp tục đấu tranh để giành lấy tình yêu vốn ban đầu thuộc về mình hay sẽ buông xuôi nhường hạnh phúc cho em gái? Bên cạnh đó, Phi Long sẽ xử trí ra sao khi nhà hàng của anh bỗng bị cắt nguồn nước mắm đảm bảo và chất lượng?

Tất cả sẽ được trả lời ở những diễn biến tiếp theo của "Ngũ hợi tấn hỷ". Phim được phát sóng vào lúc 20g35 thứ 4 và 20g25 thứ 6 trên kênh HTV7.
Thiên Bình