Ngũ hợi tấn hỷ - Tập 7, 8

Lương Thế Thành bày kế hàn gắn cha con Đàm Phương Linh

Lương Thế Thành bày kế giúp "cha con" NSƯT Thanh Nam - Đàm Phương Linh làm; Hồng Thanh quyết liệt theo đuổi Dương Cẩm Lynh; Đàm Phương Linh, An Vy làm "quân sư tình yêu" cho Hồng Thanh "Ngũ hợi tấn hỷ"...

Đó là một vài những diễn biến chính của các tập 7, 8 sẽ được phát sóng vào 20g35 và 20g25 thứ 4, 6 tuần này trên kênh HTV7. 

Tuần trước, sau khi bỏ nhà ra đi, Xuân Mai (Đàm Phương Linh) "đầu quân" về làm thuê Phi Long (Lương Thế Thành) ở nhà hàng mà anh vừa thuê lại. Tại đây, cô nàng tinh nghịch quyết tâm làm "kì đà cản mũi" giữa ông chủ và chị gái Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh) với quyết tâm tác hợp chị gái cho anh chàng bạn thân tên Tuấn (Hồng Thanh). Theo đó, cô bày đủ trò, vừa nói xấu Phi Long với chị gái, vừa "thả" nội y vào phòng Phi Long để hô hoán anh là kẻ biến thái. 

Trong một lần Xuân Lan được Phi Long mời tới nhà ăn tối, tuy bị dị ứng với đậu phộng nhưng để Phi Long vui lòng, cô vẫn bất chấp hiểm nguy để ăn "tới tấp". Hậu quả là Xuân Lan bị nổi nốt ngứa khắp người. 

Bên cạnh đó, Xuân Mai, trong những ngày cận Tết, vẫn ngồi ủ rũ nghĩ về nhà và rồi bật khóc nức nở vì nhớ nhà và nhớ ba - ông Minh Dương (NSƯT Thanh Nam). Vì sĩ diện, hai cha con họ vẫn mãi cứng đầu, không ai chịu xin lỗi trước, dù đêm Giao thừa đã đến rất gần. Chứng kiến Xuân Mai "khóc ròng" vì nhớ nhà, nhớ ba, Phi Long (Lương Thế Thành) đã "bày kế" để hai cha con họ làm lành. Kế sách của Phi Long là gì? Liệu Xuân Mai có kịp về nhà ăn Tết khi hôm nay đã là 30 Tết?

Cũng tuần này, trước sự "đe dọa" ngày càng lớn của Phi Long, Tuấn (Hồng Thanh) đã có động thái quyết liệt hơn trong việc theo đuổi Xuân Lan sau nhiều năm đơn phương. Cụ thể, anh chàng đã nhờ Xuân Mai và Ngọc Mỹ (An Vy) làm "quân sư" tình yêu cho mình. Trong khi Xuân Mai không có kế sách gì khả thi, thì Ngọc Mỹ - vốn là một fan cuồng của truyện ngôn tình, lại vỗ ngực tự nhận mình chứa "một bụng" bí kíp tán tỉnh khiến bất cứ cô gái nào cũng phải xiêu lòng. Với sự nhiệt tình giúp sức của Ngọc Mỹ, Tuấn có thành công bày tỏ lòng mình với Xuân Lan?

Cùng tìm câu trả lời trong tập 7 và 8 "Ngũ hợi tấn hỷ", được phát sóng vào lúc 20g35 thứ 4 (20/2)20g25 thứ 6 (22/2) trên kênh HTV7
Thiên Bình