Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 64

Lương Ngọc Vân Anh - Giá trị của yêu thương

Khoảnh khắc được các bác sĩ thông báo mình bị ung thư, Vân Anh tưởng chừng như cuộc đời mình đã kết thúc. Nhưng không ngờ nó lại là câu chuyện mang lại nhiều giá trị quý giá nhất với chị.

 Chị Vân Anh hiện là một cán bộ công tác xã hội

Lúc trẻ, chị Vân Anh mong muốn sẽ trở thành một kế toán, nhưng kể từ khi vào công tác tại Trung tâm cai nghiện ma túy và thấy được những mảnh đời bất hạnh, chị càng đồng cảm với họ. Chị cảm giác mình giống như một chỗ dựa tinh thần cho các học viên. Chị muốn mọi người đều được chia sẻ yêu thương. Từ đó, chị tích cực tham gia công tác xã hội và những công việc thiện nguyện.

Tháng 4/2017, khi chị đang tập trung phát triển sự nghiệp thì phát hiện mình bị ung thư vú. Khoảnh khắc đó khiến chị nghĩ tất cả dường như sụp đổ ngay trước mắt. Nhưng khi nhìn lại kết luận y khoa, chị phải chấp nhận để tìm cách xử lý và giải quyết. 

Một trong những lý do chị không chấp nhận được là vì con gái lúc đó mới 8 tuổi, ba mẹ chị cần người phụng dưỡng. Vì thế, việc đầu tiên là chị chia sẻ bệnh tình với gia đình, để họ có thể đồng hành cùng chị trong quá trình điều trị.

 Cho đi là sẽ nhận lại - đó là những giá trị yêu thương của chị Vân Anh

Đến nay đã ba năm, chị vừa chữa bệnh vừa đưa các đoàn mạnh thường quân đến những vùng xa để làm thiện nguyện. Chị kể, có lần trước khi lên bàn mổ một ngày, chị lên Bình Phước để hướng dẫn lắp đặt hệ thống xử lý nước uống tại một trung tâm cho người tâm thần. Đến 5 giờ sáng hôm sau, chị quay về TP.HCM, tự mình đến Bệnh viện Ung bướu. "Một khi tôi đã xác định và chấp nhận điều đó, một mình tôi vẫn tốt", chị nói.

Chi phí điều trị của chị không thấp nhưng may mắn thay, chị có bạn bè giúp đỡ. Ngoài ra, trong thời gian điều trị bệnh, có hai học viên chị từng quản lý ở trung tâm đến bệnh viện chăm sóc chị. Cho đi là sẽ nhận lại - suốt gần 20 năm "gieo duyên", chị Vân Anh đã nhận được trái ngọt. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương