Khoảnh khắc cuộc đời

Lương Ngọc: Hành động xanh, bảo vệ môi trường sống

Nguyễn Lương Ngọc là cái tên quen thuộc trong khoảng thời gian gần đây. Lấy ý tưởng từ nhóm bạn trẻ ở Indonesia, Ngọc và những người bạn đã lập ra nhóm Sài Gòn xanh, tự tay hành động, đem lại sự sạch sẽ và trong lành cho những kênh rạch ở TP.HCM.


Anh Nguyễn Lương Ngọc là người lập nên nhóm Sài Gòn xanh

Câu chuyện của anh Nguyễn Lương Ngọc được chia sẻ trong chương trình giàu ý nghĩa "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Khi được hỏi về cơ duyên gắn kết anh với sứ mệnh làm sạch những kênh rạch trong TP.HCM, anh Lương Ngọc chia sẻ: "Ban đầu, em và một người bạn từ quê lên thành phố tìm việc. Em được nhận vào làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng cùng bạn. Trong một lần lướt tiktok, tụi em bị thu hút bởi một nhóm Tiktok có tên là Padawara bên Indonesia. Họ là những bạn trẻ làm về môi trường. Cảm nhận được sự nồng nhiệt và những việc làm có ý nghĩa của họ, em cùng bạn bắt đầu manh nha ý tưởng.


Từ hai bạn trẻ, đến nay dự án Sài Gon xanh đã lan tỏa với hơn 200 thành viên tham gia

Tụi em đã đi khảo sát những kênh rạch trong thành phố và thấy được tình trạng ùn rác, nhiễm bẩn. Em và bạn Vĩ đã quyết định thử thách bản thân, thực hiện ý tưởng dọn sạch kênh rạch này.

Khi em làm thì Vĩ quay, Vĩ làm thì em quay, đến vài tháng sau thì công việc của tụi em được lan truyền nhiều hơn và tụi em rủ thêm được các bạn trong nhà hàng. Sức lan tỏa mạnh mẽ đã giúp tụi em nhân rộng dự án và hiện đã có hơn 200 bạn tham gia cùng". Được biết, chủ nhà hàng nơi Lương Ngọc làm việc cũng là một người hoạt động cộng đồng và luôn ở tư thế sẵn sàng giúp đỡ nếu nhóm Lương Ngọc cần. 


NSƯT Vũ Thành Vinh cảm ơn nhiệt huyết tuổi trẻ và mong những con kênh sẽ sạch mãi nhờ ý thức của người dân

NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành lời cảm ơn trân trọng gửi đến Lương Ngọc cùng các bạn trẻ, vì "những con kênh bẩn đã ở đó rất nhiều năm rồi, dưới đó không chỉ có rác mà còn đủ thứ từ kim tiêm, mảnh sành... Nhiều người nghĩ đến thôi là đã thấy sợ" nên hành động của nhóm Sài Gòn xanh càng thêm ý nghĩa.

Người dẫn chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" cũng nhắn nhủ, "Hy vọng những con kênh này khi được dọn sạch rồi nó sẽ sạch mãi, bằng cách là chúng ta ý thức hơn. Nếu các bạn đã dọn rồi, mai mốt kênh lại quay về như cũ thì sẽ rất uổng công những người thanh niên có sự nhiệt huyết và tấm lòng như vậy". 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình