Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 317

Lương Ngọc Duy - HLV bơi lội với khát vọng cống hiến

Lương Ngọc Duy có gần 30 năm gắn bó với bơi lội. Anh đã thành lập nên nhóm 'Bơi và những người bạn' để dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ ở nhiều mái ấm.

Xuất thân là một vận động viên bơi lội quốc gia, Lương Ngọc Duy hiểu được những ý nghĩa và lợi ích thiết thực mà bơi lội đem lại cho cuộc sống. Anh luôn ấp ủ một dự án ý nghĩa dành cho các em nhỏ kém may mắn. Và năm 2019, dự án của Duy cũng thành hiện thực. Anh và nhóm bạn đã thực hiện hành trình bơi 100km trong bảy ngày tại Phú Quốc để gây quỹ nhằm cung cấp suất học bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn và cơ nhỡ.

Hàng tuần, nhóm Bơi và những người bạn của Duy dành ra hai tiếng mỗi sáng chủ nhật để dạy bơi cho các trẻ em cơ nhỡ. Nói về bơi lội, Lương Ngọc Duy cho biết đây là bộ môn có lợi ích tuyệt vời dành cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc học bơi từ lúc còn nhỏ sẽ giúp các em phần nào ngăn ngừa được tình trạng đuối nước, vốn dẫn tới những hậu quả đáng tiếc, song song đó là rèn luyện cho bản thân một sức khỏe thật tốt.

Mời quý khán giả theo dõi lại câu chuyện của Lương Ngọc Duy. Và đừng quên khung giờ quen thuộc của chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh