Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Lương Minh Thảo - Hành trình 18 năm với nhóm nhạc Nhật Nguyệt

Lương Minh Thảo hiện đang là Trưởng nhóm nhạc Nhật Nguyệt. Tham gia ca hát từ năm 2002, nhóm gặp không ít khó khăn khi nhiều lần thay đổi thành viên. Cũng vì sự nóng tính của bản thân, chị Thảo đã mất đi những người bạn đồng hành tốt.

Câu chuyện của Lương Minh Thảo đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Gần 20 năm nhìn lại hành trình gắn bó với nhóm nhạc Nhật Nguyệt, chị Minh Thảo tiết lộ: "Bản thân Minh Thảo không phải là người có đam mê ca hát ngay từ tấm bé. Nhưng vì luôn là thủ lĩnh trong lớp, trong các đội, nhóm nên Minh Thảo cần làm gương, cần đi đầu trong các hoạt động phong trào. Cứ như vậy, Minh Thảo dần được dẫn dắt vào con đường nghệ thuật. Hơn nữa, Minh Thảo còn có một may mắn, là luôn có sự đồng hành và giúp đỡ của ba mẹ".

Nữ khách mời chia sẻ: "Thời đại học, khi Minh Thảo đi hát, ba mẹ chỉ dặn là suy nghĩ cho kĩ. Đến khi Minh Thảo quyết định theo hát chuyên nghiệp, ba mẹ vẫn luôn dõi theo và ủng hộ. Nhật Nguyệt đã vượt qua mọi trở ngại, vẫn luôn duy trì hoạt động nghệ thuật trong suốt gần 20 năm qua".

Quả thực, thời gian tồn tại của các nhóm nhạc ở Việt Nam thường không quá dài. Có nhiều lý do khác nhau nhưng để kết hợp nhiều thành viên trong một nhóm với mỗi người một cá tính, một đời sống riêng, một chọn lựa riêng và để dung hòa những điều này, thật không đơn giản! Gánh nặng đè lên đôi vai của người trưởng nhóm.

Với nhóm Nhật Nguyệt cũng như vậy. Vì là nhóm nhạc nữ, xuyên suốt 18 năm hoạt động, nhóm cũng chứng kiến sự thay đổi của các thế hệ thành viên. Chị Minh Thảo kể: "Minh Thảo may mắn khi luôn có những người cộng sự rất tốt, cả về tính cách và tâm yêu nghề. Kể cả các bạn đã dừng lại và lập gia đình, Minh Thảo vẫn rất trân quý khoảng thời gian được đồng hành cùng họ.

Nếu phải nói về khoảnh khắc đáng nhớ nhất, thì có lẽ là khoảnh khắc Minh Thảo vì nóng tính mà để mất một người bạn đồng hành rất giỏi, rất tốt. Sau đó bạn lập gia đình và đi theo một con đường và cũng rất thành công. Thảo và bạn cũng gặp lại và tháo gỡ hết khúc mắc ngày xưa. Sự nóng tính ngày đó chính là điều nuối tiếc nhất, cũng là bài học lớn nhất để Minh Thảo sửa mình, biết cách nhẹ nhàng hơn với những người cộng sự sau này". 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình