Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 70

Lương Mạnh Hà: Tuổi trẻ hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội

Nhiều lúc Lương Mạnh Hà tự hỏi: "Nếu không có cú bẻ lái năm 2016 thì có lẽ chưa chắc Hà có được những thành quả như ngày hôm nay!".

Từng làm nhiều đầu công việc khác nhau trong lĩnh vực phục vụ khách sạn, Lương Mạnh Hà nỗ lực từng ngày với công thức làm việc: chăm chỉ, tích cực và kiên định. Có lần, bạn bè đồng trang lứa nhìn Hà và nói "Cùng đi học như nhau mà giờ nhìn Hà vất vả làm những việc lặt vặt như vậy, nếu mình là ba mẹ Hà thì mình nuôi luôn chứ để đi làm chi cho cực!". Nghe lời chia sẻ đó, Mạnh Hà vừa cảm động vừa chạnh lòng, nghĩ vị trí xã hội của mình thấp hơn bạn bè nhiều quá. Nhưng rồi sự "chạnh lòng" hôm đó càng thôi thúc Hà phấn đấu nhiều hơn từng ngày, vừa học và trải nghiệm sống trong chính hành trình sự nghiệp của mình.

Tuy không có ý định đi tìm một công việc mới nhưng Lương Mạnh Hà lại tình cờ biết được thông tin về những sản phẩm đa dạng của lĩnh vực bảo hiểm. Anh cảm thấy thích thú và tìm hiểu, cũng từng có lời mời Mạnh Hà về cộng tác nhưng Hà từ chối. Sau 9 tháng, cái duyên giữa anh chàng nhân viên khách sạn và dịch vụ bảo hiểm bắt đầu đến giai đoạn "chín mùi". Mạnh Hà lần đầu tiên "bẻ lái" con tàu sự nghiệp của mình sang một hướng hoàn toàn mới: Tư vấn bảo hiểm.

Lương Mạnh Hà và người bạn đồng hành của mình - Đào Nguyễn Duy Khương

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân nhận xét: "Ở Lương Mạnh Hà có hai ưu điểm vượt trội so với mặt bằng chung của những người trẻ, đó là Hà có mục tiêu rõ ràng và tự tin nắm bắt cơ hội", đó là hai điều kiện cần cho đích đến thành công. Ngoài ra, Mạnh Hà còn có sự thận trọng trong mỗi bước đi, một khi đã xác định rõ những khó khăn lẫn thách thức trên hành trình mới, tìm ra đường đi rõ ràng thì Hà mới quyết tâm trung thành và dốc hết sức cho con đường mình chọn.

Cũng như bao nhiêu người trẻ gây dựng sự nghiệp khác, Lương Mạnh Hà cũng phải đi qua nhiều thăng trầm để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phát triển công việc. Tham gia Khoảnh khắc cuộc đời cùng với Hà là anh Đào Nguyễn Duy Khương - một người bạn, một nhân viên và là người đồng hành đi cùng một hành trình với Mạnh Hà trong nhiều năm qua. Một lần nữa, Duy Khương khẳng định sự nỗ lực và những thành quả mà Lương Mạnh Hà đã gặt hái được. Khương không ngại bày tỏ "tham vọng" mong muốn với vai trò giám đốc kinh doanh khu vực của AIA TP.HCM, Mạnh Hà sẽ tạo ra được nhiều chương trình chăm sóc khách hàng ý nghĩa, đào tạo thêm được nhiều nhân viên tài năng và tâm huyết để nâng cao giá trị sống cho mọi người.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm