Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Lực sĩ Đặng Thanh Tùng - Vượt qua biến cố, tiến tới vinh quang

Gặp tai nạn nghiêm trọng tưởng như từ giã sự nghiệp, nhưng Đặng Thanh Tùng, với nghị lực phi thường đã quay trở về với thể hình và giành những giải thưởng giá trị.

Lực sĩ Đặng Thanh Tùng đã xuất sắc giành Huy chương Vàng hạng 65kg tại SEA Games 31, vừa diễn ra vào năm 2022 tại Việt Nam. Đằng sau thành công đó là câu chuyện về ý chí, nghị lực và những chuỗi ngày đầy thăng trầm của anh. 

Lực sĩ Đặng Thanh Tùng

Được biết, Thanh Tùng đam mê bộ môn thể hình từ những năm 2000. Khi ấy, thần tượng của anh không ai khác chính là lực sĩ Lý Đức. Sau một thời gian tự mày mò luyện tập, Đặng Thanh Tùng tham gia các khóa học chuyên môn và bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế, chàng trai trẻ ngoài đôi mươi khi ấy bắt đầu nảy sinh thái độ tự mãn cho đến một ngày biến cố xảy đến, buộc Đặng Thanh Tùng phải quay về nhìn lại bản thân.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng vào năm 2012 đã khiến Thanh Tùng bị đa chấn thương, phải nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt dù là đơn giản nhất đều phải trông cậy vào người khác. Từ một lực sĩ, ghi dấu ấn bởi sức mạnh cơ bắp, Đặng Thanh Tùng đã quay vào bên trong, xây dựng một tinh thần vững mạnh. Tinh thần vững mạnh đó đã vực anh đứng dậy, phục hồi và quay lại đấu trường. Biến cố đã mang đến cho anh bài học, sức mạnh tinh thần, đôi khi lại có khả năng phục hồi và chữa lành một cách thần kỳ. Và từ một người đề cao cái tôi cá nhân, giờ đây anh đã biết khiêm nhường hơn, trân trọng từng giá trị mà cuộc sống tươi đẹp mang đến cho mình.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh