Phần mềm phòng, chống lừa đảo cho người dân được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ hữu hiệu phát hiện các dấu hiệu lừa đảo trên mạng, đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng an toàn cho người dùng.
(HTV) - Tình trạng lừa đảo qua mạng ngày càng gia tăng với những thủ đoạn tinh vi, khiến người tiêu dùng dễ dàng sập bẫy. Nạn nhân không chỉ mất tiền mà còn có nguy cơ bị đánh cắp danh tính.
(HTV) - Trước diễn biến phức tạp của bẫy lừa đảo VNeID, Bộ Công an đã đưa ra khuyến cáo: Người dân chỉ cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống trên App Store (đối với hệ điều hành iOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android).
(HTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) lập chuyên án ngăn chặn đường dây lừa đảo qua mạng.
(HTV) - Trong thời đại thông tin bùng nổ và mạng xã hội được nhiều người quan tâm, việc lan truyền thông tin giả mạo, sai sự thật gây hoang mang dư luận ngày càng trở nên phổ biến và khó kiểm soát.
(HTV) - Cuối tuần qua, trên Facebook xuất hiện tài khoản "CTCP Phát hành sách TP.HCM" chạy quảng cáo với phần hình ảnh tại đường sách TP.HCM.
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo người dân về 5 chiêu trò lừa đảo phổ biến trên mạng trong dịp Tết.
(HTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về tài sản, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.
Qua cuộc khảo sát nhanh trên mạng xã hội Zalo, hơn 100 người cho rằng mình bị lừa với nhiều số tiền khác nhau, ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.
(HTV) - Với mục đích giao lưu, kết nối những người có cùng sở thích, nhu cầu, mà thời gian qua nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đã được lập ra, hoạt động sôi động với số lượng lớn thành viên tham gia.
Bài liên quan
(HTV) - Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vừa cấp cho Apple 51 bằng sáng chế sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể tự phục hồi.
(HTV) - Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Nikki Haley cho biết, bà sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.
(HTV) - Ngày 22/5, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo sẽ tổ chức tổng tuyên cử sớm vào ngày 04/7 tới. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ cầm quyền đang bị Công đảng đối lập dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.
(HTV) - Ngày 22/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã kích hoạt báo động đỏ tại nhiều bang trên cả nước, do tình trạng nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ xảy ra trong 05 ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.
(HTV) - Một nhóm các gia đình có con tin người Israel đã công bố đoạn video quay lại cảnh Hamas bắt giữ 5 nữ binh sĩ vào năm ngoái, với hy vọng Thủ tướng Netanyahu sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn, trả tự cho cho con tin.
(HTV) - Sự bùng nổ của thương mại điện tử mở ra cơ hội mới cho nông sản TP.HCM. Nhiều giải pháp được triển khai để hỗ trợ người nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm online.
(HTV) - Ngày hội Kỹ thuật Ô tô Việt Nam 2024 nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập diễn đàn OTO-HUI đã diễn ra tại Hà Nội, quy tụ hơn 300 thành viên diễn đàn trên cả nước tham dự.