Lọt đề Ngữ văn, Toán ra ngoài do thí sinh Cao Bằng và Yên Bái

MẠNH TRÌNH Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/6/2023, 21:20

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây lọt đề Ngữ văn và Toán ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là do thí sinh ở Cao Bằng và Yên Bái.

Đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an, xác nhận việc lọt đề thi Ngữ văn và Toán xuất phát từ thí sinh ở Cao Bằng và Yên Bái.

 Cơ quan này cũng cho biết thêm sự số lọt đề thi ở Cao Bằng, Yên Bái đều vi phạm cùng dạng thức là sử dụng thiết bị chụp gửi đề thi ra ngoài trong thời gian đang tổ chức thi.

 Chiều 28/6, ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cao Bằng, cũng cho hay theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, một thí sinh trên địa bàn tỉnh liên quan đến việc làm lọt đề thi môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đề thi Ngữ văn lọt ra ngoài

 “Chiều nay 28/6, tại cơ quan công an, thí sinh này cũng đã thừa nhận việc làm của mình. Em đã mang điện thoại vào phòng thi sau đó sử dụng. Sau khoảng 20 phút từ khi phát đề, thí sinh đã sử dụng điện thoại để chụp ảnh đề và gửi cho người thân hay gia sư, nhờ giải bài giúp. Sau khi thực hiện, thí sinh đã xóa tin nhắn gửi đi ban đầu. Tuy nhiên, chưa có việc tuồn lời giải vào, như vậy kết quả chưa có gì ảnh hưởng”, ông Dương nói.

 Ông Dương cho biết thêm, thí sinh này là học sinh của Trường THPT TP. Cao Bằng. Theo ông Dương, chiều nay, thí sinh này vẫn được tham dự buổi thi môn Toán, do thời điểm đó cơ quan công an chưa xác minh được rõ ràng sự việc.

 “Đến nay, chúng tôi đã đình chỉ thi thí sinh theo quy chế và em này không tiếp tục tham gia các bài thi ngày mai”, ông Dương nói.

Cũng theo ông Dương, ảnh đề thi được thí sinh chụp ngay tại bàn của mình, không phải trên bàn của giám thị coi thi như một số nghi vấn.

“Đó là chỗ thí sinh ngồi, không phải thí sinh này lên khu vực giám thị để chụp. Tờ giấy thi cũng của thí sinh, dù chưa ghi tên họ”, ông Dương khẳng định.

Về phía 2 cán bộ giám thị coi thi, ông Dương cho biết, Hội đồng thi cũng đã cho dừng làm nhiệm vụ và bố trí 2 cán bộ coi thi dự phòng thay thế. Ông Dương thông tin thêm hiện, Sở GD-ĐT Cao Bằng cũng đã báo cáo sự việc tới Bộ GD-ĐT và PA03.

Nguồn: Vietnamnet

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.