Siêu thị cười

Lợi nào hại nấy

Dịch vụ giao hàng tận nơi ra đời đã mang lại một giải pháp về tiết kiệm thời gian và sự tiện lợi cho người sử dụng. Đồng thời, còn tạo ra công việc cho rất nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nó cũng gây ra nhiều hệ luỵ không đáng có.

Vốn là nhân viên giao hàng có kinh nghiệm lâu năm, anh Nhân không ngần ngại chia sẻ những bí quyết của mình cho Thông để giúp cậu sớm có được công việc làm ổn định. Thấy anh Nhân nhiệt tình lại thạo việc, thêm vào những lời khen có cánh của Mai càng làm tăng sự uy tín của anh Nhân. Thông vui mừng vì gặp được người tốt giúp đỡ mình.


Trong lúc Nhân đang say sưa “giảng bài” cho Thông thì chị Hương chủ cửa hàng đến. Thấy hàng hoá vẫn còn nguyên chưa được giao cho khách nên chị rất khó chịu. Để làm dịu cơn giận của chị Hương, Nhân đã giới thiệu Thông sẽ cùng phụ việc và đảm bảo giao hàng đúng hẹn cho khách.


Biết Thông là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình, chị Hương cũng không làm khó mà cho cậu cơ hội thử việc. Khách hàng liên tục gọi điện hối thúc khiến chị Hương càng sốt ruột yêu cầu Nhân và Thông phải giải quyết xong 20 đơn hàng trong ngày. Nhân tự tin rằng anh có thể giao 20 đơn chỉ trong 3 giờ đồng hồ. Dù bán tín, bán nghi nhưng vì còn nhiều việc cần xử lý nên chị Hương giao lại chỗ hàng hoá cho Nhân.


Thông đứng bên cạnh chưa hiểu sự tình, không tin là mình có thể giao hết 20 đơn hàng trong thời gian ngắn như vậy liền hỏi Nhân. Không để Thông thắc mắc thêm, Nhân chỉ vào bản đồ mà anh đã vẽ trước đó để tính toán khoảng cách và tìm ra đường đi nhanh nhất, bất chấp cả việc chạy ngược chiều. Mai nghe thấy liền lên tiếng khuyên Nhân không nên cẩu thả rất nguy hiểm, nhưng anh cho rằng việc này bình thường, vì bao năm qua anh vẫn chạy như vậy mà không xảy ra chuyện gì.


Liệu Thông có mù quáng tin vào lời của Nhân mà bất chấp vi phạm Luật Giao thông hay không? Nhân có nhận ra được hành vi sai phạm của mình hay không?

Mời quý khán giả đón xem Siêu thị cười: Lợi đâu hại đó, phát sóng lúc 23g thứ Bảy trên HTV9. Với sự tham gia của các diễn viên: Kiều Mai Lý, Hà Linh, Đại Ngọc Trâm, Tuấn Kiệt, Thiên Phước, Huyền Trân...

Kim Quyên