Phim Dưới bóng bình yên

Lời giải nào cho thân phận của Quân?

Gia cảnh đáng thương của chị Ngọc; Mai Anh từ bỏ chuyến bay đi du học để cứu chị Ngọc và bé Tít; Vương nói dối mẹ về bối cảnh gia đình Yến để được bà chấp nhận; Quân không dám làm xét nghiệm anh em với Vương vì không biết mình là ai...


Quân - Vương lần đầu bắt tay sau khi nhận kết quả xét nghiệm ADN

Sau một tuần tạm ngưng để phát sóng các chương trình đặc biệt nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, "Dưới bóng bình yên" sẽ quay trở lại Khung phim Việt đặc sắc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Người xem không khỏi tò mò về diễn biến tiếp theo sau cuộc gặp bất thình lình giữa bà Quỳnh - mẹ của Quân và bà Nhi tại mộ của ba Quân ngay đoạn kết tập 21.

Trước đó, khán giả đã đồng hành với Quân trong hành trình đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Anh là con của ai? Vốn dĩ, Quân tin vào tình yêu thương của cha mẹ dành cho nhau và dành cho mình trong suốt thời thơ ấu nên anh bỏ ngoài tai những lời đồn thổi về việc anh là con rơi của ông Bảy.


Quân hoang mang, đau khổ khóc trước mộ cha

Nhưng sau lần được Vương cho xem tờ kết quả xét nghiệm ADN, Quân bắt đầu hoang mang lo sợ. Anh đã về quê, thẳng thắn hỏi mẹ nhưng bà lại lẩn tránh.

Quân mơ hồ liền tự tay làm kiểm tra huyết thống giữa mình và em trai. Nhưng dù "năm lần bảy lượt" xác nhận, Quân vẫn nhận được cùng một kết quả. Lo sợ bản thân thực sự là con ông Bảy, Quân không dám làm xét nghiệm với Vương, anh liền dùng tóc của... anh Đại xe ôm để thay thế.

Dĩ nhiên, sự đánh tráo mẫu thử này giúp Vương vui mừng, tin tưởng mình là con trai duy nhất của cha, đồng thời cũng khiến Quân như ngồi trên đống lửa. Hàng loạt câu hỏi không được giải đáp khiến Quân bị giày vò, anh chỉ có thể ngồi khóc trước mộ cha.


Mẹ chồng chị Ngọc lộ rõ bản chất khi đến xóm vô gia cư cướp người

Ngay lúc đó, bà Quỳnh và bà Nhi gặp mặt. Một người đã nuôi dưỡng Quân khôn lớn và một người rất có thể chính là mẹ ruột của Quân, họ sẽ đem đến cho người xem đáp án ra sao và rút cuộc, năm xưa giữa họ đã xảy ra chuyện gì?

Ở một diễn biến khác, người xem không khỏi đau lòng khi biết được quá khứ đáng thương của chị Ngọc, người trở nên khờ dại vì người mẹ chồng "trọng nam khinh nữ" và người chồng vũ phu. Chuyện tình yêu của chàng công tử Vương và cô gái "vô gia cư" Yến cũng gặp sóng gió khi Vương, vì muốn mẹ chấp nhận bạn gái, đã "thêu dệt" cho Yến một bối cảnh giàu có...

Chuyện của các nhân vật sẽ tiếp diễn ra sao? Đón xem những tập tiếp theo của "Dưới bóng bình yên", lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7. 

 

Thiên Bình