“Logan”: Lần trở lại cuối cùng của Người Sói bất tử

Nếu ai đã từng yêu thích series X-Men hẳn sẽ dành chọn tình cảm cho anh chàng Logan (còn gọi là Wolverine - Người Sói) do Hugh Jackman thủ vai. “Logan” sẽ là bộ phim cuối cùng mà nam diễn viên này gắn bó với nhân vật Người Sói.

Logan giờ chỉ là một tài xế nghiện rượu, sống cuộc đời với những ký ức đau buồn

Logan lấy bối cảnh năm 2029, khi chính phủ ra sức tiêu diệt giống loài dị nhân, và sự tồn tại của họ chỉ còn có thể đếm trên đầu ngón tay, trong đó có anh chàng Người Sói - Logan và giáo sư Charles Xavier sống nương tựa vào nhau.

Khác với hình ảnh một Wolverine có sức mạnh phi thường, Logan ngày nay chỉ là một tài xế nghiện rượu, sống một cuộc đời khắc khổ, luôn dằn vặt về những kí ức đau buồn trong quá khứ. Khả năng tự hồi phục của anh ngày một giảm dần khiến những vết thương không còn lành lại một cách nhanh chóng. Điều đó đồng nghĩa với việc Wolverine cũng sẽ chết như người bình thường. Nhưng đây có lẽ là điều mà anh mong chờ nhất.

Giáo sư X gắn liền với với chiếc xe lăn và đầu óc không còn minh mẫn

Còn Charles Xavier, vị giáo sư có bộ não được xem là vũ khí hủy diệt giờ chỉ là một ông lão yếu đuối phải dùng thuốc mỗi ngày khi mang trong người chứng bệnh động kinh của tuổi già. Cơ thể Charles gắn liền với với chiếc xe lăn, đầu óc không còn minh mẫn, chẳng khác nào gánh nặng với Logan. Nhưng trái lại, ông cũng là lí do khiến anh tiếp tục tồn tại. 

Logan ấp ủ ý định mua một chiếc du thuyền để đưa Giáo sư X ra khơi, tránh xa những mối hiểm họa trên đất liền. Tuy nhiên, giấc mơ chưa kịp trở thành sự thật thì sự xuất hiện của cô bé dị nhân nhỏ tuổi Laura Kinney (X-23) đã làm đảo lộn tất cả.

X-23 là nhân bản mới của Wolverine 

Với mục đích đào tạo ra những chiến binh mới, tổ chức Reaver đã chế tạo ra một thế hệ di nhân khác. Và X-23 là một nhân bản thế hệ mới của Wolverine. 

Sau khi trốn thoát, X-23 tìm đến Logan với mong muốn anh có thể đưa cô cùng những dị nhân khác thoát khỏi tổ chức và sống cuộc đời yên bình. Với Logan, lần chiến đấu này không đơn thuần là cuộc giải cứu X-23 mà còn là hành trình tìm kiếm lại bản thân, phá bỏ những mặc cảm mà anh áp đặt lên bản thân nhiều năm qua.

Ngoài cô bé X-23, Caliban là một dị nhân mới mẻ trong vũ trụ X-Men với năng lực có thể phát hiện được vị trí của dị nhân khác. Khác với những phần phim trước, các nhân vật trong Logan ai cũng có một câu chuyện thương tâm và Caliban cũng không ngoại lệ. Hắn mang trong mình những lỗi lầm, đau thương trong quá khứ. Dù chỉ là một nhân vật phụ, nhưng Caliban cũng khiến người xem phải nghẹn ngào, đồng cảm.

Caliban là một dị nhân mới trong vũ trụ X-Men

Có thể nói, Logan được xem món quà tuyệt vời dành cho những fan kì cựu đã lớn lên cùng Wolverine và series X-Men. Còn Hugh Jackman, với chặng đường 17 năm, đây là lần cuối anh được sống với cuộc đời của Logan - Wolverine. 

Với lối diễn xuất tinh tế, ngôi sao này đã đem đến cho người xem một dị nhân lạnh lùng, cộc cằn nhưng trái tim lại vô cùng ấm áp. Sau này, dù phim ảnh có xuất hiện rất nhiều người hùng khác, Wolverine của Hugh Jackman vẫn chiếm một vị trí trong lòng những người yêu phim. 

Hugh Jackman gắn liền với hình ảnh Logan - Wolverine trong suốt 17 năm

Bên cạnh Hugh Jackman, Patrick Stewart là một gương mặt gạo cội của làng điện ảnh Hollywood, luôn đồng hành cùng Wolverine trong nhiều năm. Lần này, màn hóa thân tuyệt vời của ông về một dị nhân X hùng mạnh nhưng lại sống trong sự bất lực vào những ngày cuối đời sẽ mang đến cả nụ cười và nước mắt cho khán giả khi theo dõi Logan.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Logan đến với cuộc giải cứu những dị nhân mới cũng như hành trình tìm lại chính mình qua bộ phim cùng tên của đạo diễn James Mangold vào lúc 15g15 thứ bảy (10/11), trên kênh Fox Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Minh