Loạt phim hấp dẫn trong Khung phim Việt đặc sắc trên HTV7

Vào 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 9/10 sắp tới, Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp Công ty SK Pictures sẽ ra mắt Khung phim Việt đặc sắc.


Dàn diễn viên của "Dâu bể mùa xưa"

Xem gì ở khung giờ phim Việt đặc sắc?

Khởi động khung giờ này là "Dâu bể mùa xưa" (Đạo diễn: Huỳnh Long Trung Nghĩa). Phim lấy bối cảnh miền Tây sông nước, kể về câu chuyện tình yêu xen lẫn thù hận của hai thế hệ. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: NSƯT Tuyết Thu, Bạch Công Khanh, Huỳnh Đông, Á hậu - diễn viên Khánh Tiên Leona, Khương Thịnh, Thân Thuý Hà, Trần Khôn, Hoàng Yến...

Tiếp theo sau đó là các phim "Dưới bóng bình yên" và "Bóng của thị thành". Cả hai bộ phim này đều theo chân những người trẻ tuổi trong bối cảnh sống ở phố thị hiện nay, nhưng mỗi phim được khai thác dưới một góc độ khác nhau, qua đó khắc họa thêm trọn vẹn hình ảnh tuổi trẻ thời đại.


Lương Thế Thành trong phim "Dưới bóng bình yên"

"Dưới bóng bình yên" - Đạo diễn Văn Công Viễn và các diễn viên: NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Công Ninh, Lương Thế Thành, Kim Tuyến, Trần Phong, Thiên Nga, Ngọc Trinh... - là câu chuyện của tuổi trẻ và ước mơ cùng sự dấn thân không mỏi của họ trong hành trình lập nghiệp.

Trong khi đó, "Bóng của thị thành" - Đạo diễn Nguyễn Minh Cao và các diễn viên: NSƯT Kim Xuân, Tú Tri, Trung Huy, Tuệ Minh, Châu Hà Yến Nhi, Quang Thảo, Quách Ngọc Tuyên... - là câu chuyện của người trẻ "lọt" trong các mạng xã hội và thời công nghệ số, cách để làm chủ công nghệ và sống cuộc đời như bản thân mong muốn.

Tiếp sau ba bộ phim mở đầu này sẽ là những dự án phim khác hứa hẹn lôi cuốn và cảm xúc bởi sự chân thực và mang đậm hơi thở của thời đại. Các phim trên sẽ lần lượt được phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7, từ ngày 9/10.


Một số nhân vật trong "Gieo nhân" (Hãng phim TFS)

Được biết, từ tháng 3/2023, khung giờ trên đã trở nên quen thuộc với khán giả HTV khi họ có dịp thưởng thức những bộ phim truyền hình khá lôi cuốn, do Hãng phim TFS - Đài Truyền hình TP.HCM sản xuất. Mỗi phim mang một màu sắc và không khí rất khác nhau.

Đó là "Lụa" trẻ trung, hiện đại; Là "Gieo nhân" với bối cảnh Nam bộ xưa và câu chuyện lôi cuốn dựa trên các tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh; Là "Bống thời 4.0" giàu cảm xúc với chủ đề về tình gia đình đậm tính nhân văn. Việc duy trì cố định Khung phim Việt đặc sắc này đi cùng những kỳ vọng của nhà đài cũng như SK Pictures. 

Ông Cao Anh Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM

Ông Cao Anh Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng trước hết, phim truyền hình sẽ làm tươi mới thêm cho bữa đại tiệc giải trí, đáp ứng nhu cầu phong phú của khán giả.

Chủ đề phim sẽ khai thác mọi ngóc ngách của đời sống xã hội dưới góc nhìn rất đời, rất chân thực, gần gũi mà qua đó, khán giả có thể bắt gặp hình ảnh chính mình khi thưởng thức phim. Với truyền thống của HTV và sự đồng hành, hợp tác của SK Pictures, chúng tôi kỳ vọng sẽ có được nội lực và huy động được các nguồn lực để đạt được mục tiêu này, để lâu dài sẽ mở rộng thị trường, từng bước tham gia vào thị trường phim ảnh khu vực và quốc tế". 

Khung phim Việt đặc sắc là những câu chuyện rất đời và gần gũi 

Cơ hội và thách thức với Khung phim Việt đặc sắc

Khán giả HTV từng có một thời say đắm với các bộ phim Việt giờ vàng, đơn cử như giờ vàng phim Việt lúc 21g thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần trên HTV7 (từ năm 2005); 20g hàng ngày trên HTV7 (từ năm 2012); 20g thứ Hai đến thứ Năm trên HTV7 (từ 2016)...

Nhìn vào thị trường giải trí hiện nay, trên cả các nền tảng số và truyền hình truyền thống, là hàng loạt chương trình gameshow - trò chơi truyền hình, realityshow - truyền hình thực tế, musicshow - chương trình âm nhạc... Không phủ nhận sức hấp dẫn riêng của các chương trình này, song theo quy luật vận động và phát triển, tất yếu sẽ đến giai đoạn bão hòa.

Trong khi đó, phim luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu và sự trở lại của những bộ phim đặc sắc cùng khung giờ cố định này là một trong những nỗ lực của HTV và SK Pictures trong việc đáp ứng nhu cầu phong phú của người xem và từng bước tham gia hiệu quả vào thị trường phim ảnh trong khu vực và quốc tế.

"Vạn sự khởi đầu nan", mọi khởi đầu thường không tránh khỏi việc đối mặt với nhiều thách thức, và để duy trì khung giờ cũng như đảm bảo chất lượng phim đồng đều, nhà sản xuất và phát hành phim sẽ phải cùng vượt qua nhiều khó khăn hơn.


Tổng Giám đốc HTV - ông Cao Anh Minh (phải) và Phó Tổng Giám đốc SK Pictures - ông Phan Thanh Việt tại buổi ra mắt Khung phim Việt đặc sắc

Ông Phan Thanh Việt - Phó Tổng Giám đốc SK Pictures nhận định: "Khó khăn đầu tiên chính là nguồn vốn để tái đầu tư, tái sản xuất. Khung phim Việt đặc sắc là một dự án lâu dài cộng với thương hiệu lâu năm của HTV cùng những cách làm và bước đi riêng của mình, chúng tôi tự tin mọi nguồn lực sẽ được phục hồi và phát triển ở một tầm cao mới.

Bên cạnh đó, dù có sự hỗ trợ của các yếu tố "phần cứng" như: máy móc, công nghệ, quy trình sản xuất... chúng tôi vẫn phải giải quyết bài toán khó chung của thị trường - đó là kịch bản phim. Với 260 tập phim mỗi năm cùng những tiêu chí riêng rất khác biệt về nội dung, chúng tôi sẽ vừa phát huy sức mạnh của đội ngũ biên tập hiện có và huy động nguồn lực của toàn xã hội để tập hợp được những kịch bản chất lượng". 


Một số phim Việt được khán giả yêu thích những năm gần đây

Đi kèm với những thách thức ấy luôn là cơ hội, là quả ngọt cho những nỗ lực xứng đáng. Theo Báo cáo của We are Social về thị trường digital Việt Nam 2023, hầu hết người dùng nước ta đều sử dụng Internet ở mọi độ tuổi, trong đó có 64.4 triệu người từ 18 tuổi trở lên. YouTube là địa chỉ hàng đầu được người xem tìm đến, và trong top 3 từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube có "Phim".

Điều này phần nào cho thấy, khán giả Việt luôn yêu thích phim ảnh và họ luôn sẵn lòng theo dõi một bộ phim hay, một bộ phim chất lượng cả về nội dung và hình ảnh. Với Khung phim Việt đặc sắc, khán giả hẳn sẽ rất hào hứng và mong chờ được thưởng thức những bộ phim hấp dẫn, vừa mang tính giải trí vừa có những trải nghiệm văn hóa thú vị và có thêm hành trang về những giá trị nhân sinh đáng quý.

Thiên Bình