Tâm tình bỉm sữa - Tập 207

Lơ là chăm sóc sức khỏe, mẹ bỉm cảnh tỉnh nguy cơ ngộ độc thai kỳ

Mẹ bỉm Trang Anh đã có thai kỳ đầu tiên khá bất ổn. Nguyên nhân là do chủ quan, chểnh mảng trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Cô đã mang câu chuyện của mình đến "Tâm tình bỉm sữa" để nhắn nhủ cùng các mẹ bỉm tương lai.

Mẹ bỉm Trang Anh

Tâm tình bỉm sữa không chỉ là nơi để các mẹ bỉm trải lòng về những buồn vui trong hành trình làm mẹ của mình, đây còn là kênh chia sẻ kiến thức hữu ích, cảnh báo những nguy cơ trong quá trình mang thai cho đến chăm sóc em bé sau sinh. Những biến chứng nguy hiểm của thai kỳ đã được nhiều mẹ bỉm chia sẻ, giúp cho những người đang trong quá trình mang thai và sinh nở có thể tự theo dõi những bất thường của mình.

Trang Anh đã có những sai lầm đáng tiếc khi mang thai con đầu lòng

Mẹ bỉm Trang Anh đã trải qua những ngày tháng thai kỳ vất vả, thậm chí nguy hiểm vì nhiều vấn đề như tiểu đường, ngộ độc thai kỳ ngay trước khi sinh. Tâm sự cùng MC chương trình, cô cho biết khi mang thai bé đầu tiên giữa lúc công việc vẫn còn bủa vây, bản thân đã vô cùng lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình mang thai.

Qua câu chuyện bản thân, mẹ bỉm Trang Anh đã có nhiều bài học kinh nghiệm quý giá để chia sẻ

Cụ thể, mẹ bỉm thường ăn đồ ngọt, uống trà sữa... dẫn đến tiểu đường thai kỳ. Cô còn "né" bác sĩ bằng cách tạm thời nhịn ăn, kiêng ăn trước mỗi lần thử đường huyết. Không dừng lại ở đó, trước khi sinh, mẹ bỉm còn tận hưởng một bữa tiệc đầy tôm cua, dẫn đến thừa đạm và ngộ độc thai kỳ. Hậu quả là toàn thân cô dị ứng và sưng đỏ lên, ngứa và đau đớn không thể chịu nổi. Từ những sai lầm của bản thân, Trang Anh mong các mẹ bỉm tương lai có thể dành thời gian để tìm hiểu kiến thức thai sản, ăn uống khoa học để tránh nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh