Lộ diện top 12 "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2

Thanh Ngọc thốt lên "100 điểm không có nhưng" với "Lời tỏ tình dễ thương" 2; Báo và Ve chinh phục ca khúc khó "Vệt nắng cuối trời"; Two T khao khát được tỏa sáng với "Bước đi không dừng lại"; Mai Anh xuất sắc trở thành thí sinh cao điểm nhất trong top 12.


Các giám khảo của "Tỏ a sáng ước mơ" tập 4

"Tỏa sáng ước mơ" tập 4, vừa lên sóng cuối tuần qua trên kênh HTV9, đã tiếp nối cuộc so tài của top 16 trong thử thách với chủ đề "Chắp cánh đam mê".

Ở kỳ trước, nhóm các đội thi Double K, H&H, Hoàng Anh, Tỏa sáng đã đem đến những phần thi mãn nhãn, thể hiện sự trưởng thành của các thí sinh qua từng vòng thi. Kỳ này, tám tài năng trẻ trong bốn nhóm đấu còn lại của chương trình cũng không hề kém cạnh với những màn thể hiện đầy bất ngờ và thăng hoa cảm xúc. Đồng hành với họ trong đêm thi này là bộ ba giám khảo Thanh Ngọc, Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Đình Vũ, cùng người dẫn chương trình Hoàng Rapper.

Two T (Cẩm Trúc và Huỳnh Thanh) với "Bước đi không dừng lại"

Mở đầu đêm thi là Two T (Cẩm Trúc và Huỳnh Thanh) - nhóm thi từng gây ấn tượng mạnh mẽ ở "Đừng yêu" ở vòng trước. Đội thi nữ của chương trình kỳ này đã chọn thể hiện "Bước đi không dừng lại" (nhạc sĩ Dương Cầm).

Họ nhận được cơn mưa lời khen của giám khảo Nguyễn Văn Chung: "Một tiết mục tuyệt vời, một ca khúc hay, màn trình diễn đẹp! Từ ánh mắt, giọng hát đến phong thái, anh cảm nhận được hạnh phúc của người nghệ sĩ khi được hát trên sân khấu". Đồng cảm, giám khảo Nguyễn Đình Vũ nhận định "Anh nhìn thấy được khao khát của các em trong ca khúc này, một màn trình diễn tuyệt vời". 

D.K Visual bùng nổ với "Lời tỏ tình dễ thương" 2

Tiếp theo, Viết Đồng - Đăng Khoa trong đội D.K Visual đã khuấy động sân khấu với "Lời tỏ tình dễ thương" 2. Ca khúc được bộ đôi làm mới lại đầy sôi động và cuốn hút với phần rap và nhảy đầy máu lửa.

Tiết mục bùng nổ này khiến giám khảo Nguyễn Đình Vũ phải thốt lên "sẽ cho điểm cao nhất" và nhận định bộ đôi thí sinh "Đẹp, làm chủ sân khấu tốt, vũ đạo rất giỏi, biết tạo điểm nhấn ở cuối bài, vì toàn bộ tiết mục đã rất sôi động rồi nên đoạn kết sao cho ấn tượng là điều rất khó với các nghệ sĩ, và các em đã làm được!". Giám khảo Thanh Ngọc và Nguyễn Văn Chung cũng rất khẳng định đây là tiết mục hay, "100 điểm không có nhưng"!


Báo và Ve lãng mạn với "Vệt nắng cuối trời"

Trong khi đó, Nguyễn Trọng Bằng và Vỹ Phùng Thanh Vy - bộ đôi thí sinh của nhóm Báo và Ve đem đến một khung trời dịu ngọt và lãng mạn với "Vệt nắng cuối trời". Đây là một ca khúc nổi tiếng, từng được nhiều ca sĩ thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau.

Đúng như nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ nhận định: "Đây là bài khó chứ không dễ và là một ca khúc thuần ballad nhưng khi nhạc vang lên thì Vũ bị bất ngờ. Tiết mục này có lợi thế hơn cho giọng của Trọng Bằng, nhưng anh cảm nhận được sự đồng điệu giữa hai bạn, luôn có một sự cộng hưởng, sự thấu hiểu và hài hoà giữa hai bạn". Giám khảo Thanh Ngọc bên cạnh những lời khen còn góp ý cho Báo và Ve: "Tiết mục có hơi hướng jazz nên cần hát lả lơi hơn. Các bạn chú ý một chút về cách hát phù hợp bản phối thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn". 


Mai Anh và Tín Trương kết vòng "Chắp cánh đam mê" với Đón bình minh"

Cuối đêm thi là màn so tài của Lê Mai Anh - Tín Trương thuộc nhóm T.A qua ca khúc "Đón bình minh" (nhạc sĩ Khắc Hưng). Tiết mục mang lại sự tươi sáng cùng năng lượng tích cực này cũng đã kết thúc vòng thi ở chủ đề "Chắp cánh đam mê" của top 16.

Ngay sau đó là phần công bố điểm thi đầy hồi hộp. Lần lượt có thành tích cao nhất ở vòng thi này là Mai Anh, Huy Hoàng, Quỳnh Anh, Trọng Bằng, Đăng Châu, Lục Hoa, Cẩm Trúc, Huỳnh Thanh, Viết Đồng, Đăng Khoa, Thanh Thanh, Minh Khôi và họ đã lọt vào top 12 của mùa thi này.

Đồng nghĩa, bốn thí sinh Tín Trương, Gia Hưng, Thanh Vy, Gia Khang đã phải dừng chân ở top 16 "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2. Tiếp tục dõi theo hành trình trưởng thành hứa hẹn đáng nhớ của những giọng hát trẻ trong "Tỏa sáng ước mơ". Chương trình được phát sóng lúc 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. 

 
Thiên Bình