Gương mặt điện ảnh - Tập 5

Lộ diện top 10 thí sinh xuất sắc nhất Gương mặt điện ảnh 2019

Năm thí sinh cuối cùng của top 13 đã vừa hoàn thành thử thách chủ đề "Vai diễn yêu thích" trong "Gương mặt điện ảnh" tập 5. Đình Quân là thí sinh cuối cùng phải dừng chân ở top 13, theo đó top 10 của mùa thi cũng đã chính thức lộ diện.

Có thể nói, "Gương mặt điện ảnh" tập 5 - với cuộc tranh tài của năm thí sinh còn lại: Nguyễn Huy, Ngọc Nguyên, Đào Duy Quang, Đình Quân và Mỹ Linh - là một bữa đại tiệc diễn xuất với những vai diễn vô cùng sắc sảo và ấn tượng. Lấy cảm hứng từ nhân vật Cửu Phong (Hà Hiền) trong "Thập tứ cô nương", nhưng vẽ ra một kịch bản khác, Nguyễn Huy đã "lừa" được giám khảo và người xem khi bất ngờ chuyển biến từ người chồng hết mực yêu thương vợ thành một gã đàn ông đáng sợ với chỉ một mục tiêu duy nhất: trả thù; Cũng chọn một hướng đi khác, lấy cảm hứng từ câu chuyện gốc "Nắng", Mỹ Linh đã kể cho người nghe câu chuyện của bé Nắng và mẹ Mưa khi Nắng đã trưởng thành. Nắng phải làm gì để kiếm một số tiền lớn để cứu mẹ, và cô phải ứng xử như thế nào khi người cha biền biệt bao năm xuất hiện...

Nếu Nguyễn Huy và Mỹ Linh chọn phát triển bài thi từ kịch bản gốc, thì Đào Duy Quang, Ngọc Nguyên và Đình Quân chọn bám sát câu chuyện. Nhưng không phải vì thế mà bài thi của họ kém phần thu hút. Đào Duy Quang đã hoàn toàn thoát khỏi hình ảnh lãng tử, thay vào đó anh hóa thân thành Linh (Thái Hòa) - một nhân vật đòi hỏi sự chuyển biến phức tạp về tâm lý - trong "Lấy chồng người ta", một gã đàn ông say xỉn, trót yêu vợ... anh hàng xóm và rồi khao khát đòi lại quyền làm cha của mình; Ngọc Nguyên đầy bất hạnh và bi thương trong đoạn đầu khi hóa thân thành Ba Trân (Thanh Hằng) trong "Mẹ chồng" nhưng lại đầy nham hiểm và độc ác trong đoạn cuối của bài thi; Dù làm tròn vai khi hóa thân thành quản lý Lâm (Hứa Vĩ Văn) trong "Chàng trai năm ấy", nhưng Đình Quân vẫn chưa thể chinh phục được giám khảo bởi độ khó của nhân vật này không cao, chưa giúp Đình Quân thể hiện được nhiều những tiềm năng của anh. 

Cùng với Vương Thanh Tùng, Hoa Thảo ở các tập trước, Đình Quân đã phải dừng lại ở top 13 "Gương mặt điện ảnh". Theo đó, top 10 của mùa thi cũng đã lộ diện. Họ là: Kim Nhã, Giang Thúy Viên, Hồ Thanh Phong, Quang Sơn, Âu Thành Cát, Lương Ánh Ngọc, Nguyễn Huy, Ngọc Nguyên, Đào Duy Quang và Mỹ Linh. Các thí sinh top 10 sẽ tiếp tục cuộc tranh tài với thử thách mới trong chủ đề "Vai diễn phản diện". Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Xem lại "Gương mặt điện ảnh" tập 5 trong đoạn video dưới đây. 

Thiên Bình