Lộ diện 4 tài năng bước vào chung kết "Tỏa sáng ước mơ"

Bộ ba giám khảo Nguyễn Văn Chung, Ngọc Linh và Phạm Hồng Phước thể hiện sự tiếc nuối khi phải chia tay hai thí sinh nhỏ tuổi đầy tài năng tại "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2.


MC Hoàng Rapper và các giám khảo của đêm bán kết 2

"Tỏa sáng ước mơ" tập 11 vừa phát sóng tối qua trên HTV9 là cuộc so tài của top 6 thí sinh tài năng Lục Hoa, Quỳnh Anh, Viết Đồng, Huy Hoàng, Mai Anh và Trọng Bằng. Họ cùng vượt thử thách tại vòng Bán kết 2 với chủ đề "Âm nhạc và vũ đạo". Đồng hành với các thí sinh là Ban giám khảo gồm nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Ngọc Linh và ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Hồng Phước.

Sau đêm thi này, bốn gương mặt có điểm số cao nhất đã lọt vào tranh tài ở vòng chung kết xếp hạng để tìm ra chủ nhân ngôi vị quán quân mùa 2. Đó là Mai Anh, Trọng Bằng, Huy Hoàng, Viết Đồng. Đồng nghĩa, Quỳnh Anh - thí sinh nhỏ tuổi mang nhiều năng lượng tích cực và Lục Hoa - chàng trai thư pháp đã phải dừng chân tại top 6. 


Thí sinh nhỏ tuổi nhất mùa thi Quỳnh Anh thể hiện "Mắt nai cha cha cha"

Đêm thi mở đầu với màn trình diễn "Mắt nai cha cha cha" ấn tượng của Quỳnh Anh.

Bài hát có tiết tấu nhanh kết hợp vũ đạo này là một thử thách khí khó và Quỳnh Anh đã hoàn thành tiết mục bằng phong thái tự tin vốn có, dù những nốt cao cuối bài chưa thực sự tốt. Giám khảo Nguyễn Văn Chung khen ngợi: "Quỳnh Anh rất thông minh khi chọn bài hát này, nó cực kỳ phù với sự trong sáng, thuần khiết và nguồn năng lượng tích cực của em". 


Viết Đồng gây ấn tượng với khả năng rap của mình

Viết Đồng tiếp diễn đêm thi với "Căn gác trống". Vốn là thí sinh mang phong thái đĩnh đạc và trầm ổn, Viết Đồng không có nhiều thế mạnh ở mặt vũ đạo, vì vậy, anh đã nỗ lực hết mình trong phần hát của mình.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Phước rất ấn tượng về khả năng rap của thí sinh: "Khi em thể hiện khả năng rap của mình, diễn với máy quay và vũ đoàn nhảy ở phía sau, ngay khoảnh khắc đó anh đã thấy em có sự nỗ lực và bứt phá hơn những vòng thi trước".


Huy Hoàng và tiết mục đầy tính giải trí "Vợ người ta"

Trong khi đó, Huy Hoàng chọn "Vợ người ta" để đem đến một tiết mục ấn tượng về kỹ thuật biểu diễn âm nhạc xen lẫn sự kết hợp tinh tế với các yếu tố giải trí: pha trò, diễn xuất...

Giám khảo ca sĩ Ngọc Linh nhận xét: "So với vòng Bán kết 1 trước đó, tuần này em đã có sự tiến bộ trong việc diễn xuất và chọn bài của hát. Nếu đây là một tiết mục giải trí, em hoàn toàn xuất sắc". 


Mai Anh với ca khúc sở trường "Rơi"

Thí sinh Mai Anh mang đến một màn trình diễn đặc sắc với tiết mục "Rời", một bài hát mang đậm cá tính âm nhạc của cô.

Tiết mục nổi bật với sự sôi động và càng bùng nổ cảm xúc hơn với sự kết hợp của vũ đạo mạnh mẽ. Giám khảo ca sĩ Ngọc Linh dành lời khen "có cánh" cho Mai Anh: "Đây là một tiết mục tuyệt vời, rất chuyên nghiệp, rất điêu luyện, không thua gì một nghệ sĩ đi diễn lâu năm".


Lục Hoa lần đầu thể hiện vũ đạo ới "Tình ca"

Tiếp nối đêm thi là Lục Hoa với ca khúc "Tình ca". Lần đầu tiên kết hợp vũ đạo trực tiếp trên sân khấu này là một thách thức lớn với Lục Hoa.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Phước nhận định: "Trong bài có những phần luyến rất khó và anh thấy em xử lý rất tốt. Có những nốt cao em lên chưa tới tuy nhiên em đã ngay lập tức lấy lại bình tĩnh để tập trung và những phần sau em đã thể hiện rất trọn vẹn".

Trọng Bằng và tiết mục đầy nhiệt huyết "Hãy hát lên"

Cuối đêm thi là Trọng Bằng với ca khúc "Hãy hát lên" đầy năng lượng và cảm xúc. Không chỉ có giọng hát hay, khả năng vũ đạo xuất sắc, Trọng Bằng còn mang vào tiết mục một cảm giác mạnh mẽ và chí khí đầy tự tin của tuổi trẻ. Giám khảo Nguyễn Văn Chung khen ngợi: "Anh đã nhìn thấy một Trọng Bằng rất khác và anh rất thích Trọng Bằng ngày hôm nay, từ vũ đạo và giọng hát". 

Đón xem cuộc so tài của top 4 các thí sinh Mai Anh, Viết Đồng, Trọng Bằng, Huy Hoàng trong đêm chung kết hạng, được phát sóng lúc 21g thứ Bảy (13/1) trên kênh HTV9. 

 
Thiên Bình