Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 36

Liêu Hưng - Hành trình đến những thành công

Điều hạnh phúc nhất của người nhạc sĩ là tạo ra những bản nhạc hay, và hãnh diện khi những bản hit được khán giả yêu thích. Và Liêu Hưng may mắn là người làm được điều đó.

 Nhạc sĩ Liêu Hưng

Liêu Hưng là một cái tên không còn xa lạ đối với người yêu nhạc. Anh đã tạo ra nhiều bản hit "gây bão" như: Xin lỗi em (Noo Phước Thịnh), Xa (Hải Yến Idol), Cứ vô tư đi (Hương Giang)... và là người đứng sau thành công những sản phẩm âm nhạc của Phương Thanh, Thu Minh, Tóc Tiên, Hồ Quang Hiếu... 

Cơ duyên đến với sự nghiệp âm nhạc của anh rất tình cờ. Năm 2007, khi đang ở năm cuối cấp 3, Liêu Hưng anh vẫn chưa định hướng được nghề nghiệp. Liêu Hưng rất thích chương trình Làn sóng xanh và "máu âm nhạc" của anh trỗi dậy. Trong một khoảnh khắc, anh nghĩ tại sao mình không làm gì đó để ghi dấu thời học sinh? 

Anh liền lấy giấy bút viết một bản nhạc nhưng không biết làm cách nào để mọi người biết tới. Anh bối rối suốt cả tuần mà hạn chót nộp bản nhạc dự thi chỉ còn 5 ngày. Trong một lần đi học về, anh thấy một studio và mang bản nhạc của mình ra để họ giúp tìm hướng đi. Và anh chủ studio bấy giờ cũng là người thầy đầu tiên của Liêu Hưng.

Chỉ trong một ngày, anh thu xong ca khúc và đặt tên là Chương cuối. Khoảng thời gian này, nhiều bạn trẻ đã biết đến bài hát sau khi nó được đăng tải trên các diễn đàn âm nhạc. Và mọi người biết tới tên Liêu Hưng từ đó.

Quyết định theo con đường âm nhạc, Liêu Hưng bỏ học trường Kỹ thuật Cao Thắng, cũng từ đó ba anh giận không nói chuyện với con. Chỉ vài năm gần đây, ông mới thoải mái và nói chuyện lại với anh. 

Khoảnh khắc đến với âm nhạc của anh là cuối cấp 3

Liêu Hưng tâm sự, anh cũng cố gắng học về máy móc theo mong muốn của ba, nhưng học một năm anh không tiếp thu được. Anh thi và đậu lớp Trung cấp trường Sân khấu Điện ảnh, cùng khóa với Lan Ngọc, Nhã Phương, Oanh Kiều... 

Lúc thi học kì, các bạn không có nhạc nên anh nhận "bao quát" hết phần này. Mãi hỗ trợ họ, đến phần thi của mình anh không biết làm gì thì được cả lớp diễn phía sau để nâng anh lên. Đó cũng là cơ duyên để anh chuyển sang một lĩnh vực khác.

Sau một thời gian tạo các bản hit, bây giờ Liêu Hưng dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Anh cũng gửi lời đến các bạn trẻ rằng đam mê nào cũng thế, đều phải có căn bản. Ngày trước, anh viết nhạc theo bản năng, nhưng bản năng không thể đi theo mình mãi được. Các bạn phải nâng cao kiến thức, học hỏi nhiều hơn từ các anh chị và cả đàn em trong nghề. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm