Khoảnh khắc cuộc đời

Leo Đinh - Lan tỏa nét đẹp dân gian vào phim hoạt hình

Anh Leo Đinh là một đạo diễn phim hoạt hình. Từ ước mơ thuở nhỏ, đến nay anh không chỉ thực hiện được nó mà còn góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam trong phim hoạt hình do chính tay người Việt tạo ra.


Đạo diễn phim hoạt hình Leo Đinh

Câu chuyện thú vị của anh Leo Đinh đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mở đầu cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, anh Leo Đinh tiết lộ: "Gần đây, em chỉ tập trung công việc ở nhà và ít ra ngoài. Nơi làm việc của em là bàn ăn ở ngay cạnh bếp. Bởi vì em không cần quá yên tĩnh, em chỉ cần sự thuận tiện để có thể nhanh chóng về lại chiếc ghế làm việc của mình". 


Quyết định làm phim hoạt hình, anh Leo Đinh biết mình đang đi trên con đường khó khăn

Được biết, anh Leo Đinh thích phim hoạt hình từ thuở nhỏ. Giai đoạn cấp 3, khi phải đối mặt trước những quyết định nghề nghiệp, anh có rất nhiều lựa chọn.

"Nhưng rồi, em nghĩ phải làm nghề gì để mỗi sáng thức dậy mình được sống với nó, hạnh phúc khi làm nó. Và em đã chọn ngành thiết kế đa phương tiện, trong đó có lĩnh vực hoạt hình". Anh Leo Đinh nhận định đây là con đường nhiều khó khăn bởi sự hạn chế về tài chính, nhân lực và cả đầu ra cho phim. 


Anh Leo Đinh cùng ê-kip đã ra mắt "U linh tích ký" và nhận được nhiều phản hồi tích cực

Nhưng điều may mắn với anh Leo là "khi bắt đầu làm phim hoạt hình và phát triển công ty, em đã luôn chọn đi con đường khó khăn nhất". Anh Leo và cộng sự "đi mãi cũng thành lối", bởi như anh chia sẻ: "Mọi người gắn bó với nhau trong một khoảng thời gian dài và đều tin vào giấc mơ của cả một đội ngũ đang đi".

Anh Leo Đinh đã sử dụng điều bản thân am hiểu nhất, cũng yêu thích nhất: văn hóa dân gian Việt Nam - làm chất liệu cho phim. Và sự ra mắt của "U linh tích ký" như một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hiện diện và hứa hẹn nhiều phát triển trong tương lai của phim hoạt hình Việt. 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình