Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 331

Lê Vũ Đông: Yoga đã trả lại cuộc sống của tôi rất nhiều thứ

Từng bị liệt nửa người do chấn thương sọ não, trí nhớ giảm sút khiến Vũ Đông không có được việc làm ổn định. Tưởng chừng cánh cửa tương lai hoàn toàn đóng lại, nhưng không, yoga đã mang đến cho Đông chiếc chìa khóa hy vọng.

Năm 2008, sau khoảng thời gian dài không tìm được việc làm ổn định, Lê Vũ Đông đã tìm đến yoga qua lời giới thiệu của em gái. Em gái của Đông là chủ một câu lạc bộ yoga, nhìn thấy anh mình khó khăn, cô khuyên Đông đến tập luyện để hồi phục sức khỏe. Lúc đó, Vũ Đông vẫn chưa biết mối duyên gắn bó giữa mình và bộ môn thể thao này.

Lê Vũ Đông xem yoga như một phần quan trọng trong cuộc sống

Kiên trì tập luyện suốt ba năm, sức khỏe thể chất và tinh thần của Đông đều được cải thiện đáng kể. Không chỉ vậy, Lê Vũ Đông khẳng định: "Yoga đã trả lại cho cuộc sống của tôi rất nhiều thứ". Nhà báo Hà Quang Minh cảm động khi biết Lê Vũ Đông từng bị tai nạn chấn thương sọ não năm 9 tuổi, dẫn đến suy giảm trí nhớ và liệt một bên cơ thể trong khoảng thời gian dài. Cho đến nay, tay phải của Đông vẫn còn di chứng, bị teo nhỏ hơn so với tay trái. Khi cơ thể dần phục hồi thì tinh thần lại gặp vấn đề. Đông làm trước quên sau nên không thể trụ lại được với bất kỳ công việc nào cả. Nhưng từ khi tập yoga, những thay đổi có thể nói là thần kì đã xảy ra, kéo Đông khỏi bờ vực tuyệt vọng.

Nếu phải so sánh giữa hai giai đoạn trước 2008 và sau 2008, Lê Vũ Đông chỉ có thể khẳng định: "Đó là hai cuộc đời khác nhau của cùng một Lê Vũ Đông".

Vũ Đông muốn mang câu chuyện của mình để truyền động lực sống cho mọi người

Hiện nay, Lê Vũ Đông dành trọn thời gian của mình cho bộ môn yoga, vừa cải thiện sức khỏe, vừa tạo được tính nhân văn, giúp đỡ người khác. Anh cũng đang đảm nhận vai trò huấn luyện viên yoga và phục hồi chức năng vật lí sau chấn thương tại nhiều trung tâm trong thành phố. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm
Tuyền Mập vác “bụng bầu” đi đánh ghen và cái kết