Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 344

Lê Viết Vinh - Đi, trải nghiệm và chia sẻ

Luôn tâm niệm chia sẻ những điều chân thật nhất sau mỗi chuyến đi, với khả năng chi tiêu phù hợp với số đông bạn trẻ, Lê Viết Vinh (Vinh Gấu) hiện là travel blogger được nhiều người yêu mến.

Chia sẻ với Khoảnh khắc cuộc đời, Lê Viết Vinh cho biết người thân và bạn bè thường gọi anh bằng nick name Vinh Gấu có lẽ vì sự quyết liệt và xông pha của anh trong mọi lĩnh vực. Từ đó, anh quyết định dùng tên gọi này để chia sẻ những trải nghiệm của mình đến mọi người. Và giờ đây, Vinh Gấu đã không còn là cái tên xa lạ trong giới travel blogger nữa.

Không hướng đến những chuyến đi xa hoa, sang chảnh, cũng không đặt nặng vấn đề quảng bá cho một địa điểm nào và hoàn toàn không có ý định "dìm hàng" bất cứ ai, Vinh Gấu luôn tâm niệm phải mang đến cho mọi người những chia sẻ chân thật nhất từ những nơi mình đi qua. Đặc biệt, anh luôn hướng mọi người đến với du lịch xanh, tức là chỉ đến, trải nghiệm và đi về với những kỷ niệm đẹp mà không làm ảnh hưởng gì đến cảnh quan thiên nhiên của mảnh đất đó.

Bắt đầu từ Buôn Ma Thuột, quê hương của Vinh, đến nay Lê Viết Vinh đã đi - đến và chia sẻ về nhiều nơi trên khắp Việt Nam, lồng ghép những thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên. Không những thế, Vinh cũng đã đặt chân đến bốn châu lục và 20 quốc gia, một "gia tài" đáng giá trong hành trình thanh xuân của anh.

Đại dịch COVID-19 đã khiến cho những người yêu du lịch phải tạm gác lại đam mê của mình. Nhưng với Vinh, anh luôn tìm kiếm những ý tưởng mới để lan tỏa thông điệp sống tích cực đến các bạn trẻ. Và theo như lời người kết nối Nguyễn Mai Lâm, đại dịch ở khía cạnh nào đó mang đến những điều tích cực, khi mà người ta buộc phải sống chậm lại, và những dự định lớn của tương lai từ đó cũng nảy mầm.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh