Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 345

Lê Văn Hải - Chú hề gắn bó với bệnh nhi ung thư

Những năm qua, nhiều tấm lòng góp phần giúp các bệnh nhi ung thư xoa dịu nỗi đau, trong đó có chú hề Sido Lê Văn Hải - một nhân vật được các em yêu quý.

Chú hề Sido Lê Văn Hải giúp các bệnh nhi nở nụ cười trên môi

Lê Văn Hải có rất nhiều hoạt động thiết thực trong suốt quãng thời gian dài hoạt động nghệ thuật, với vai trò là một diễn viên. Anh đồng hành trong nhiều chương trình dành cho thiếu nhi.

Anh Hải chia sẻ làm công việc này với suy nghĩ có thể mang đến niềm vui trong cuộc sống cho các em, lồng ghép vào những trò chơi là các bài học bổ ích. Anh cười bảo rằng cơ duyên đến với nghề của mình là một sự ngẫu nhiên. Anh xuất thân là một cán bộ Đoàn. Trong lúc sinh hoạt với thiếu nhi, anh cùng Đội Công tác xã hội Thành Đoàn TP.HCM thành lập một nhóm múa rối để đi vùng sâu, vùng xa. Từ đó, anh vận dụng những kĩ năng sinh hoạt trong Đoàn - Đội để hóa thân thành chú hề mang đến niềm vui cho các bé. Và như “duyên tiền định”, anh được chọn và rất thành công trong hình tượng chú hề Sido vui nhộn, gần gũi trong chương trình Vườn âm nhạc của Đài Truyền hình TP.HCM.

Anh Lê Văn Hải trong "Khoảnh khắc cuộc đời"

Không chỉ ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM mà hầu như bệnh viện nào có trẻ em anh đều đến. Cái duyên để anh đến với các bệnh nhi ung thư cũng đã gần 11 năm. Khi ấy, cô bé Lê Thanh Thúy - bệnh nhi ung thư xương, có một khát khao là kêu gọi mọi người cùng đến bệnh viện, để làm một đêm Trung Thu cho các bạn nhỏ. Anh được một người bạn rủ đến vui chơi cùng các bé. 

Anh nhớ lại: "Từ lần đầu tiên gặp Thúy, tôi đã cảm nhận được tình thương của em dành cho bệnh nhi ung thư. Khi ấy, Thúy đã sắp ra đi, nhưng sức sống của em rất mãnh liệt. Tôi hẹn Thúy đến Tết sẽ làm một ngày hội nữa cho các bạn nhỏ, thì em nói: "Không anh, Noel sẽ làm".

Chú hề Sido trong một hoạt động với thiếu nhi

Câu trả lời của Thúy làm tôi "lạnh toát" người, tôi thầm nghĩ, tại sao cô bé này đang đối mặt với cái chết như vậy, mà em lại nghĩ phải làm tiếp cái gì đó cho các bé bệnh nhi. Chính điều này đã thôi thúc tôi phải gắn bó với các em nhiều hơn".

Cuộc đời của anh Hải không hoàn hảo - mồ côi cha từ nhỏ, mẹ thì bại liệt. Anh đã phải làm việc vất vả để lo cho mẹ và có tiền đi học. Khi trưởng thành, chú hề Sido được xem là cơ duyên tổ nghiệp ban cho anh. Và vì “không có tuổi thơ”, nên anh thích được chơi với trẻ con nhiều hơn. Những lúc ấy, tuổi thơ đã mất của anh như được sống lại. Đó chính là động lực giúp anh tiếp tục giữ lửa với với chú hề Sido.

Gần 15 năm trôi qua, anh Hải đã có rất nhiều sự thay đổi, nhưng trong mắt các bé thiếu nhi, chú hề Sido vẫn như vậy. Một chú hề thân thiện, vui vẻ, mang lại biết bao tiếng cười cho các em.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm