Lễ trao giải "Cùng HTV Hành động xanh"

Lễ trao giải "Cùng HTV hành động xanh 2023" vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Đó là nỗ lực từ những người thực hiện chương trình, với tâm huyết mang đến những giá trị nhân văn cho TP.HCM.

Nhà báo Thái Thành Chung - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ trao giải Cùng HTV hành động xanh 2023, nhà báo Thái Thành Chung, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi rất hạnh phúc khi một ý tưởng HTV đưa ra không thuộc lĩnh vực giải trí, thể thao hay văn hóa nghệ thuật, mà là một thông điệp gắn với chủ trương lớn của TP.HCM về bảo vệ môi trường, đặc biệt là thông điệp "Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng đến phát triển bền vững". Bên cạnh đó là những câu chuyện vượt lên tiêu chí ban đầu của cuộc thi, trong đó lồng ghép tình cảm của người thành phố chúng ta với những mảnh đời bất hạnh. Những video clip dự thi sẽ là đề tài gợi mở để các đơn vị của HTV phát triển thêm nhiều đề tài lớn hơn để phát sóng".

Nhà báo Ngô Hồng (giữa) - Thư ký Liên Chi hội Nhà báo HTV, Trưởng Ban Chương trình, Ban Chủ quản Cuộc thi “Cùng HTV hành động xanh” 

Tinh thần tập trung cao độ của các đạo diễn, quay phim, kỹ thuật viên phía sau sân khấu

Công tác Livestream toàn chương trình được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo

Tiến sĩ Phạm Quỳnh Hương, Giảng viên Bộ môn Sinh thái - Sinh học Tiến hóa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM, giám khảo đồng hành qua 2 mùa Cùng HTV hành động xanh cho biết, cuộc thi năm nay hình thức tham gia được hướng dẫn rất kỹ, nội dung đa dạng theo hướng mở rộng. Đặc biệt, chị rất ấn tượng với phần mở rộng về lối sống và văn hóa, nêu bật tinh thần nhân ái đẹp và bền vững. Với lĩnh vực môi trường, theo nữ Tiến sĩ bây giờ không còn là giai đoạn tái chế nữa mà là lúc tiến tới giai đoạn cao hơn là hạn chế tối đa mức rác thải...

Hội đồng giám khảo nhận hoa chúc mừng và thư cảm ơn từ ban tổ chức cuộc thi

Ông Thái Thành Chung (phải) trao thư cảm ơn cho các ban ngành đoàn thể đã hỗ trợ tuyên truyền cho cuộc thi

Các tác giả nhận giải bình chọn trong 15 đợt

Trao giải "Lan tỏa", "Chiến binh xanh" và "Sáng tạo"

Các tác giả đạt giải cao tại bảng A

Trao giải thưởng cho các tác phẩm bảng B

Các MC tại lễ trao giải, trong số đó có những gương mặt đồng hành cùng cuộc thi trong suốt mùa giải vừa qua

Đan Quỳnh (Ảnh: Vĩnh Nam)