Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Lê Thúc Vinh - Phấn đấu không ngừng vì những người đồng cảnh ngộ

Mắc chứng cong vẹo cột sống, thể trạng không được tốt nhưng anh Lê Thúc Vinh vẫn không ngừng phấn đấu vì bản thân và những người đồng cảnh ngộ xung quanh.

Anh Lê Thúc Vinh tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Anh Lê Thúc Vinh phát hiện mình bị cong vẹo cột sống từ năm lớp 8. Bắt đầu đến cấp 3 thì tình trạng cột sống của anh bắt đầu tệ hơn. Người con đất Gia Lai đã trải qua 2-3 cuộc phẫu thuật để có thể ổn định sức khỏe như hiện nay. Tuy nhiên, do mang mặc cảm về ngoại hình và thiếu động lực, anh Vinh đã dở dang việc học. Và rồi nhiều năm sau đó, được tiếp lửa bởi câu chuyện của "Hiệp sĩ công nghệ thông tin" Nguyễn Công Hùng, anh bắt đầu lại những trang đời mới của mình.

Nhờ sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè, Lê Thúc Vinh đăng ký học đại học chuyên ngành lập trình phần mềm ứng dụng. Sau đó, anh được nhận vào làm tại một công ty về công nghệ thông tin và được người cấp trên yêu thương, tạo điều kiện để anh phát triển. Năm 2017, anh lập công ty riêng mang tên Vidoco cùng một Trung tâm tiếp lửa, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh không may.

Việc chạy song song cùng lúc 2 tổ chức là điều khó khăn nhưng Lê Thúc Vinh vẫn ngày ngày cố gắng. Anh chia sẻ mình đã nhận được "lửa" từ nhiều người xung quanh và luôn mong mỏi được chia ngọn lửa đó cho nhiều bạn trẻ đang trên bước đường lập nghiệp.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh