Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 89

Lê Thuận Uyên - Trở về để theo đuổi đam mê

Sự nông nổi của tuổi trẻ vô tình đưa Thuận Uyên đến một quyết định vô cùng sáng suốt. Sau 7 năm du học tại Anh, chị quay về Việt Nam và bước chân vào con đường nghệ thuật.

Thuận Uyên chuyển từ công việc ngoại giao sang nghệ thuật

Thuận Uyên sang Anh học từ phổ thông đến đại học về lĩnh vực ngoại giao. Từ nhỏ đến lớn, cô rất yêu thích nghề này nên khi du học, cô mong một ngày quay về quê hương để làm việc. 

Tuy nhiên, trong quá trình học tập và trải nghiệm ngoài xã hội, đã có những bước ngoặt đưa cô sang lĩnh vực nghệ thuật. Làm việc tại Bảo tàng quốc gia Anh (London), có một khoảnh khắc Thuận Uyên nhận ra mình là người ngoài cuộc trong xã hội đó. Cô đã cố gắng hòa nhập và thích ứng rất tốt nhưng vẫn chưa đủ. Vốn là một người yêu văn chương - nghệ thuật, Thuận Uyên đã phải "kìm nén" sở thích của mình. 

Cô quyết định lấy học bổng rồi học thạc sĩ tại trường Đại học King's College. Tại đây, cô theo đuổi ngành Nghệ thuật thị giác - ở Việt Nam có thể gọi chung là ngành Mỹ thuật. 

 Nghệ thuật đương đại ở Việt Nam tuy còn khó khăn nhưng cô biết rõ điều mình sẽ làm

Nghệ thuật đương đại ở Việt Nam tuy còn mơ hồ đối với nhiều người, nhưng đối với Thuận Uyên đây là một lợi thế. Nó thôi thúc cô mở rộng những điều cô đang làm, ý thức được tính đặc thù của môi trường mình làm việc, tôn trọng suy nghĩ của khán giả.

Khoảng hai năm trở lại đây, Thuận Uyên nghĩ những người trẻ theo nghệ thuật đương đại bắt đầu sống được bằng nghề, còn trước đây còn khá khó khăn. Hiện tại, nghệ thuật đương đại cần thị trường để nuôi dưỡng và thúc đẩy nó.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm