Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 359

Lê Thị Thu Cúc hy sinh tất cả vì hạnh phúc gia đình

Không tạo dựng những điều vĩ đại, không có bước ngoặt thay đổi cuộc đời, khách mời Lê Thị Thu Cúc chỉ là một người vợ, người mẹ, người bà rất đỗi bình thường. Điều đặc biệt nhất của cô chính là thực hiện tốt nhiệm vụ 38 năm gắn kết gia đình.

"Tôi đến Khoảnh khắc cuộc đời để chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc khi được ở bên người chồng tuyệt vời của mình" - đó là những gì mà cô Lê Thị Thu Cúc muốn truyền tải đến chương trình. Trải qua gần 40 năm vun vén, giữ lửa gia đình, cô đã trở thành ví dụ cho câu nói: Điều làm người phụ nữ Việt Nam khác với những người phụ nữ khác trên thế giới đó là sự hy sinh. 

Cô Lê Thị Thu Cúc

Không chỉ là trách nhiệm của những người trưởng thành, chuyện tình giữa cô Cúc và thầy Nguyễn Ngọc Điện (Nguyên Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen) là một mối lương duyên tiền định. Cả hai đều không thể nào quên ngày gặp gỡ đầu tiên, thầy Nguyễn Ngọc Điện kể: "Tôi không thể nào quên hình ảnh người con gái cá tính đã đến nhà mình vào Mùng 1 Tết năm 1981, nếu miêu tả như những quyển tiểu thuyết thì có thể ví là "tiếng sét ái tính" - em trở thành định mệnh của cuộc đời tôi".

Sống bên nhau chừng ấy năm, đã có cháu ẵm bồng, thế nhưng cố Cúc và thầy Điệp vẫn luôn khiến người xung quanh cảm thấy như họ vừa mới yêu. Là phụ nữ, cô Cúc sẵn sàng hy sinh mơ ước và hoài bão của mình để làm hậu phương vững chắc cho sự thành công của chồng. Là chồng, thầy thấu hiểu sự hy sinh của vợ, sống có trách nhiệm với gia đình, trân trọng những việc mà vợ mình đã làm, quan tâm và hết mực yêu thương vợ con.

Cuộc hôn nhân mỹ mãn của cô Cúc và thầy Điện được vun đắp từ cả hai phía - một tình yêu biết sống vì nhau, lo lắng cho nhau, hy sinh những sở thích của cá nhân để cùng chung tay xây dựng hạnh phúc gia đình, chứ không thụ động đón nhận hay hưởng thụ.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện và vợ 

Thông qua chương trình để chia sẻ bí mật ngọt ngào được giấu kín, thầy Điện nói: "Tôi chưa bao giờ nói với vợ là tôi thích chạy sau xe em để nhìn dáng ngồi của em - tôi thấy bóng lưng ấy bình yên, thương mến vô cùng. Ngấm đã, tôi sẽ chở cháu ngoại chạy lên trước, để cháu ngoại kêu em, em quay sang nhìn và cười - nụ cười của em lúc đó đẹp và hiền lắm, sao tôi có thể không thương em được".

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh