Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 347

Lê Thị Ngọc - Tình yêu với công việc tình nguyện viên

Từ những biến cố đã đưa chị Lê Thị Ngọc yêu thêm công việc giúp đỡ người khuyết tật. Chị đã hướng dẫn họ các kĩ năng để có thể vận động nặng, phát triển tư duy cũng như hỗ trợ họ trong sinh hoạt hàng ngày.

Từ nhỏ, chị Ngọc ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành một vũ công. Nhưng do biến cố gia đình ập đến, chị phải chuyển lên TP.Hồ Chí Minh, vừa đi làm mưu sinh vừa đi học múa. Song song đó, chị phải lựa chọn giữa việc làm tình nguyện viên và một vũ công. Bởi vì những chuyến đi ngày càng nhiều khiến chị không còn thời gian để luyện tập. Với tình yêu thương chia sẻ có sẵn trong mình đã thôi thúc Ngọc quyết định trở thành tình nguyện viên cho trung tâm khuyết tật.

Đặc biệt, trong một lần đi du lịch cùng trung tâm, Ngọc đã gặp được người chồng hiện tại của mình là anh Đỗ Đặng Phi Long. Đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời chị. Bản thân anh Long cũng là một người không may bị khiếm thính, nhưng anh đã tự mình mở một công ty dạy nghề và tìm việc làm miễn phí cho người khuyết tật. Lúc đó, Ngọc chỉ hâm mộ anh nhưng nhờ tiếp xúc lâu ngày vì tính chất công việc, chị nhận ra anh còn nhiều điểm tốt hơn nữa. Sau hai năm tìm hiểu, họ tiến tới hôn nhân trong sự ủng hộ của gia đình và bạn bè.

Chị chia sẻ, do công việc của chị thường xuyên tiếp xúc với những người khuyết tật nên chị lúc nào cũng năng động, nhiệt huyết, để truyền năng lượng tích cực cho họ. Nhưng sau khi gặp ông xã, trải qua những mâu thuẫn do bất đồng về ngôn ngữ, chị đã trở nên điềm đạm và thấu hiểu nhiều hơn những khó khăn của người khuyết tật. 

Hiện nay vợ chồng chị Ngọc đã chuyển về Đà Lạt. Nếu có chương trình dành cho người khuyết tật thì anh chị sẽ xuống TP.HCM đồng hành cùng mọi người.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương