Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 561

Lê Thị Ngọc Hạnh: Hoa hậu tuổi 50 - Tại sao không?

"Chỉ cần quyết tâm, tuổi tác không là vấn đề. Đừng để những "giới hạn không thể" ngăn cản bước chân của bạn. Vậy nên, Hoa hậu ở tuổi 50 - Tại sao không?".

Đó là nhận định quả quyết của nhân vật "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 561, Hoa hậu Doanh nhân 2018 Lê Thị Ngọc Hạnh. Đến lúc này, chị Ngọc Hạnh vẫn nhớ như in khoảnh khắc đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu tại Pháp.

Chị Ngọc Hạnh chia sẻ: "Khi quyết định đi thi, điều đầu tiên mình làm là cho chồng và con gái biết chuyện. Con gái có nói rằng: "Mẹ ơi, con nghĩ mẹ ở tuổi U50 rồi, con sợ mẹ đi thi sẽ không cạnh tranh được với các em trẻ, đẹp và năng động nữa". Ông xã mình cũng đồng tình như vậy. Nhưng mình nghĩ chỉ cần quyết tâm học hỏi, trau dồi và vì rất muốn biến ước mơ thành hiện thực nên mình đã nói ông xã và con hãy ủng hộ mẹ. Và sau đó, Hạnh xách vali lên và đi". 

Khi đạt được giải thưởng cao nhất, người đầu tiên chị Ngọc Hạnh chia sẻ là con gái. Chị rất hạnh phúc bởi bản thân không chỉ làm được điều mình mong muốn mà còn vì những lời tâm sự của con.

Chị kể: "Con gái nói rằng, "Mẹ ơi, con thật không ngờ! Ở tuổi của mẹ, mẹ vẫn đoạt được danh hiệu hoa hậu và con thực sự rất khâm phục mẹ. Con cảm thấy mẹ là người phụ nữ mà con đáng ngưỡng mộ và con đáng học tập"".

Với chị Ngọc Hạnh, người phụ nữ hiện đại trước tiên là người "Biết chăm lo, vun vén cho gia đình trước tiên vì đây giống như một xã hội nhỏ. Và sau đó, chúng ta bước ra ngoài, làm chủ thời gian, làm chủ sức khỏe, làm chủ tài chính và làm chủ tất cả những giá trị của bản thân". 

Hoa hậu Ngọc Hạnh cũng đã chia sẻ bí quyết cho các bạn trẻ, những người đang ấp ủ ước mong tham gia các cuộc thi về sắc đẹp: "Chúng ta muốn có một vẻ đẹp thì đầu tiên ta nên trau dồi về kiến thức, về tri thức, về nhận thức. Chúng ta nên học hỏi những điều này trước khi đi thi.

Khi quyết định tham gia các cuộc thi về sắc đẹp, ta càng nên phải yêu thương bản thân mình trước để có năng lượng tích cực và yêu thương những người xung quanh. Vẻ đẹp của người phụ nữ là vẻ đẹp từ tâm hồn, từ nhân cách. Khi đã có giá trị của bản thân - một nhân hiệu thì ta mới có thể làm nên một thương hiệu".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo từ khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình