Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 470

Lê Thị Huyền Thanh sống trọn yêu thương

Tiếp nối những khoảnh khắc tích cực, tập 470 kể câu chuyện về một cô gái trẻ đang là Chủ nhiệm “Cộng đồng Tuổi trẻ sống không hối tiếc”.

Huyền Thanh là một thanh niên sống có mục tiêu, định hướng và hết mình vì những công việc chung của cộng đồng. Dù đã ra trường và đi làm, Huyền Thanh vẫn không thể nào quên những khoảnh khắc đẹp mà mình đã trải qua ở quãng đời sinh viên, Thanh nói: “Trong cuộc đời của Thanh, ký ức về những hoạt động thiện nguyện, kết nối mọi người với nhau lúc còn ngồi trên giảng đường chính là ký ức đẹp nhất mà Thanh may mắn có được. Thanh xuân của Thanh không trôi đi một cách vô nghĩa”. 

Huyền Thanh là một biên tập viên cho kênh YouTube, đang hoạt động tại Hà Nội

Thanh chưa bao giờ nghĩ có lúc mình sẽ dừng lại công việc mà bản thân đang theo đuổi, cô luôn đặt ra cho mình một lộ trình rõ ràng và từng bước chinh phục những ngưỡng vọng ấy. “Chân bắt đầu bước, đầu đã về đích” - chỉ cần nhấc chân lên để tiến lên, Huyền Thanh đã biết mình sẽ về đích, chủ động trong công việc, không đợi chờ những điều phi thực tế. Với cô, cuộc sống còn rất nhiều thứ cần chúng ta thực hiện, việc thiện nguyện là một trong những nhiệm vụ, trách nhiệm mà cô và “cộng đồng” nhỏ của mình phải nỗ lực làm tốt mỗi ngày. 

Huyền Thanh là một bạn trẻ sống có trách nhiệm

Khi được Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về điều ước ở hiện tại, Huyền Thanh bộc bạch: “Mình chỉ mong “cộng đồng” mà mình đang xây dựng sẽ sớm vận hành theo một quỹ đạo ổn định, để mình có thể lui về hậu phương, dành quỹ thời gian còn lại cho gia đình, cho những điều nhỏ nhặt của riêng mình”. Với cô gái đầy ý chí này, khi có được một điều gì đó tốt đẹp, cô sẽ dành hết cho những công việc chung, còn chuyện cá nhân luôn được xếp phía sau. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca