Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 114

Lê Thị Bằng - Càng thành công càng khiêm tốn

Thể thao Việt Nam đã ghi dấu nhiều "cô gái vàng" rất xuất sắc trên sàn thi đấu quốc tế. Và Lê Thị Bằng là một trong số các cô gái đó. Những thành tích đáng ngưỡng mộ của chị là HCĐ ASIAD 2014 và HCV SEA Games 2015.

 Lê Thị Bằng - "cô gài vàng" của bộ môn boxing

Trước đây, trong suy nghĩ của nhiều người, bộ môn boxing chỉ dành cho nam giới Vì vậy khi Lê Thị Bằng chọn luyện tập boxing rất nhiều người đã thắc mắc. Tuy nhiên, chị không để ý mà chỉ muốn được thoải mái là chính bản thân mình. 

Thực chất, ban đầu chị thích bóng chuyền và may mắn có cơ hội vào đội tuyển bộ môn này. Được một thời gian, câu nói của HLV khiến chị nhớ mãi, đó là "chị lùn còn thuận tay trái" nên hoàn toàn không phù hợp với bóng chuyền. Tuy nhiên, câu nói "cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh khác mở ra" hoàn toàn đúng với Lê Thị Bằng. Vì ngay lúc này,  HLV bộ môn boxing nhận thấy chị "lì có vẻ hợp với võ" nên đã chiêu mộ chị về đội tuyển. Từ năm 2007, chị theo boxing cho đến hiện tại.

Khi mới bắt đầu tập, Bằng không biết mình có thể vượt qua những mệt mỏi, đau đớn để theo đuổi môn này hay không. Chị tự cổ vũ bản thân rằng, tất cả những gì người ta làm được thì mình cũng phải làm được. "Ăn đấm đau thì sẽ có thành tích cao", mỗi khi bị chấn thương, bị chê bai, bị đánh nhiều, chị không nản lòng mà lấy đó làm động lực để tôi luyện.

Chịu đau để làm động lực, Lê Thị Bằng đạt được những thành tích đáng nể trên võ đài quốc tế

Năm 2014, lần đầu tiên chị được tham gia thi đấu quốc tế. Khi ấy, chị không đặt nặng thành tích mà chỉ cố hết sức mình. Thời điểm được tuyên bố chiến thắng trên võ đài, rồi mọi người chúc mừng với lời nhận xét: "Thế hệ các em đã làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam trên đấu trường chuyên nghiệp" đã trở thành khoảnh khắc chị nhớ nhất. 

Từ khoảnh khắc đầu tiên đó mới có những khoảnh khắc "lên ngôi" của sau này. Ngày càng nỗ lực hơn, chị đã thay đổi được màu sắc tấm huy chương của bản thân, cũng như cho thể thao Việt Nam. 

Điều hạnh phúc nhất của Lê Thị Bằng là chị đã tham gia đội tuyển quốc gia Việt Nam ở bộ môn boxing từ sớm. Giờ đây, niềm vui của chị là được đào tạo các vận động viên chuyên nghiệp đi thi đấu, mang thành tích về cho nước nhà.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm