Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 345

Lê Sơn Tùng - Chàng sinh viên đam mê vẽ "cục rối"

Lê Sơn Tùng gần như là người tiên phong trong lĩnh vực vẽ tranh "cục rối" tại Việt Nam. Hãy cùng "Khoảnh khắc cuộc đời" tìm hiểu về chàng sinh viên tài năng này nhé!

Khi còn nhỏ, môn Mỹ thuật luôn gây khó khăn cho Lê Sơn Tùng và cách để vượt qua đó là cầu cứu chị gái. Thanh Trúc - chị của Tùng luôn là người giúp đỡ em trai thực hiện những bài tập vẽ của mình, từ việc cho em thoải mái "ăn cắp ý tưởng" đến việc vẽ hộ cho anh chàng. Thế nhưng, càng lớn, đam mê và năng khiếu vẽ của Sơn Tùng càng thể hiện rõ nét. Cũng chính Thanh Trúc là người gợi ý cho gia đình đưa Sơn Tùng đến các lớp vẽ năng khiếu. 

Từ những giúp đỡ ban đầu của chị, Sơn Tùng đã tìm đến với mỹ thuật và gắn bó với bộ môn này tới giờ, khi đang là sinh viên năm cuối Đại học Kiến Trúc TP.HCM. Trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, Tùng được tham gia nhiều cuộc thi, triển lãm. Và cũng từ đó, anh vô tình phát hiện ra nghệ thuật vẽ tranh đám rối, bộ môn hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam. Gần như là người tiên phong trong lĩnh vực này, Sơn Tùng đã vấp phải những khó khăn ban đầu khi những người xung quanh hoàn toàn không hiểu những bức vẽ nguệch ngoạc rối rắm của anh. Tuy nhiên, càng về sau, Tùng càng chinh phục mọi người bằng những bức tranh lôi cuốn, rất có hồn.

Một số bức ảnh "cục rối" của Sơn Tùng

Sơn Tùng vẽ tặng chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Năm 2019, Sơn Tùng đã đến với chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam và tạo ấn tượng với ban giám khảo lẫn khán giả bởi khả năng đặc biệt của mình, khi có thể nhìn một góc nhỏ từ những bức tranh đám rối và tìm ra toàn thể bức tranh. Mong ước trong tương lai của Tùng là những buổi triển lãm trong một không gian hoàn toàn đặc biệt, để có thể mang nghệ thuật vẽ "cục rối" của mình đến với đông đảo công chúng yêu mỹ thuật tại Việt Nam.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh